Trang chủ >     TIN TỨC    Tin hoạt động đối ngoại

Sôi động cùng chung kết Cuộc thi SV Tài chính 2015

Đăng ngày: May 10, 2015, Đã có: 815 lượt xem

Tối 8/5/2015 vừa qua, Liên chi Đoàn Khoa Tài chính Ngân hàng phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) đã tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi SV Tài chính 2015 với chủ đề “Đầu tư”.

SV Tài chính là cuộc thi thường niên, với mục đích nâng cao chất lượng học tập, tìm hiểu các kiến thức kinh tế, xã hội, các vấn đề xoay quanh ngành Tài chính – Ngân hàng đang diễn ra trong và ngoài nước. Đây là năm thứ 4 cuộc thi được tổ chức thành công.

Đến tham dự đêm chung kết có sự góp mặt của Đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường ĐHKT, các thầy cô là giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại diện Nhà tài trợ: Ông Lê Thành Tuân Giám đốc Công ty Cổ phần nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội; Chị Mạc Thị Xuân Quỳnh – Phó giám đốc Phát triển và chiến lược - Công ty TNHH Đào tạo Tư vấn và Đầu tư AFTC; Bà Phạm Hoàng Kiều Nguyên – Giám đốc Đào tạo Công ty Bác Thành cùng đông đảo các bạn sinh viên trường ĐHKT.

Mở đầu chương trình, PGS.TS Trần Thị Thanh Tú – Chủ nhiệm Khoa Tài chính Ngân hàng lên phát biểu khai mạc Đêm chung kết, gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ.

Vượt qua 2 vòng thi đầy thử thách, 4 đội chơi xuất sắc lọt vào đêm chung kết gồm Đội FF, Đội 48, Đội Talihudano và Đội Phất bông.

Phần 1 – Lời chào SV, mỗi đội một màu sắc riêng: Phất bông là bản tin mang đến nhiều thông tin nóng về kinh tế xã hội, FF và Talihudano là những tiểu phẩm thú vị và hài hước. Với màn chiếu bóng sáng tạo và đầy xúc động, đội 48 đã giành điểm số cao nhất từ Ban giám khảo.

Tiếp đến phần 2 – SV Thông thái, 4 đội chơi cùng tham gia trả lời 25 câu hỏi. Vượt qua phần thi đầy kịch tính với sự ganh đua điểm số sát nút, 2 đội Talihudano và FF đã giành được cơ hội tham gia vào phần thi cuối cùng – SV Bản lĩnh.

SV Bản lĩnh là phần tranh biện sôi nổi giữa 2 đội chơi. Cuối cùng, với những luận điểm vững chắc và sự thể hiện xuất sắc, 5 cô gái đến từ đội Talihudano đã giành giải Nhất cuộc thi SV Tài chính 2015 – Chủ đề Đầu tư. Giải Nhì thuộc về đội FF, đồng giải ba là đội Phất bông và 48. Đội Phất bông đồng thời cũng là đội được khán giả bình chọn nhiều nhất. Giá trị giải thưởng ngoài tiền mặt các đội chơi sẽ nhận được những suất học bổng từ 50% - 100% từ các nhà tài trợ: Kế toán Hà Nội, Công ty TNHH Đào tạo Tư vấn và Đầu tư AFTC, Công ty Bác Thành.

Bên cạnh phần thi cho các đội chơi, phần chơi khán giả được diễn ra sôi động nhất với những phần quà hấp dẫn tới từ nhà Tài trợ Bạc AFTC – Những chiếc cốc mang thương hiệu AFTC.

Ông Lê Thành Tuân – giám đốc Kế toán Hà Nội, đại diện nhà tài trợ cho biết: “SV Tài chính là một sân chơi bổ ích, lý thú dành cho các bạn sinh viên kinh tế. Kế toán Hà Nội rất vui khi được tài trợ cho SV Tài chính, hy vọng sắp tới sẽ có thêm nhiều cơ hội hơp tác với khoa Tài chính Ngân hàng nói riêng và trường Đại học Kinh tế nói riêng.”

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức xin được gửi lời cảm ơn tới những Nhà tài trợ, đơn vị hợp tác, các thầy cô giáo cùng toàn thể sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã ủng hộ và đồng hành cùng chương trình, rất mong rằng trong những năm tới SV Tài chính sẽ giành được nhiều sự mến mộ hơn nữa!

Một số hình ảnh cuộc thi:

ĐOÀN THANH NIÊN