Trang chủ >     HỖ TRỢ SINH VIÊN    Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

Chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp – từ ý tưởng đến thành công

Đăng ngày: Dec 24, 2021, Đã có: 1217 lượt xem
 Sáng ngày 21/10/2020, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế đã tổ chức talkshow Kỹ năng định hướng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo với chuyên đề chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp – Từ ý tưởng đến thành công. Đây là chương trình nhằm hỗ trợ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về câu chuyện khởi nghiệp và chuẩn bị cho cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp được nhà trường tổ chức trong thời gian tới.

Tham dự buổi Talkshow về phía Đoàn Trường có Đ/c Nguyễn Trung Phong – Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Cao Tú Oanh – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, cùng các đ/c trong BCH Đoàn – Hội của Trường và hơn 250 bạn sinh viên tham dự.
chị Ngô Thùy Anh - Nữ Founder của các dự án Công nghệ vì cộng đồng

Khách mời của buổi Talkshow kỹ năng đó là chị Ngô Thùy Anh - Nữ Founder của các dự án Công nghệ vì cộng đồng. Hiện chị đang là Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của 4 công ty khởi nghiệp: Hasu – Ứng dụng dành riêng cho người cao tuổi; Aligo Kids – Dự án dạy kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ em bằng phim hoạt hình; Aligo Media – Công ty truyền thông; và Hộp Ký Ức (Memory Love Book) – Dự án dành cho các gia đình, doanh nghiệp tạo nên những cuốn sách dành riêng cho những người thân yêu của họ. Ngoài ra chị còn đảm nhận vị trí Chuyên gia tư vấn cho UNDP – Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam.

Phần đầu là những chia sẻ của chị Ngô Thùy Anh về câu chuyện khởi nghiệp chính bản thân mình, và câu chuyển khởi nghiệp của những người đã thành công, cũng như đã thất bại. Chị cũng đã chỉ ra những nguyên nhân thất bại của những ý tưởng khởi nghiệp đó. Để có một sản phẩm khởi nghiệp Vậy thì thông thường khởi nghiệp các bạn bắt đầu bằng việc gì? Xin tiền cha, mẹ? Hay lấy tiền để dành làm vốn rồi lấy chứng minh, hộ khẩu để đăng ký hay khởi nghiệp bằng cách nào? Thực tế có rất nhiều bạn muốn khởi nghiệp nhưng các bạn không sẵn sàng cho một mục tiêu và một lộ trình có thể quản lý được. Khi các bạn có mong muốn khởi nghiệp tức là khi các bạn dám dấn thân vào thương trường thì việc đầu tiên rất quan trọng đó là cần phải hiểu được, xác định được thị trường mình tham gia là thị trường gì? Và thông thường thị trường của các bạn nó thể hiện được dung lượng, nhu cầu thị trường hay sản lượng doanh số thông qua cách test này, và ở trên này nó sẽ phân thành các phân khúc thị trường. Mỗi phân khúc cấp cao, trung bình và cấp thấp nó sẽ được phân bằng các nhóm A, B, C, D, E, F vậy các bạn cần phải nghiên cứu thị trường để mình hiểu rằng cái test của mình ở đâu để mình tham gia phù hợp nhất, để mình tham gia vào thị trường như một chuyên gia quốc tế…


Phần thứ 2 của câu chuyện khởi nghiệp đó là làm sao biến ý tưởng trở thành thành công. Kết thúc chương trình chị Thùy Anh chia sẻ: Nếu các bạn dấn thân vào kinh doanh thì đây là con đường cực kỳ thử thách cực kỳ chông gai. Nhưng với sức trẻ, khát vọng, trí óc của mình các bạn muốn lập nghiệp, muốn trả lương cho người khác thì sẽ có thể thành công. Kỹ năng đầu tiên SV cần phải làm đó là hiểu thị trường, xác định được đúng vị trí mình có thể tham gia vào. Những cái gì mình không can thiệp được thuộc về yếu tố khách quan, ngược lại cái gì mình can thiệp, tác động được nó thuộc về yếu tố chủ quan. Nếu thuận là mạnh còn không thuận thì là yếu.

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: