Trang chủ >     Hệ thống văn bản    VĂN BẢN ĐOÀN THANH NIÊN

Kế hoạch tổ chức chuỗi chương trình chào tân sinh viên năm 2021

Đăng ngày: Dec 24, 2021, Đã có: 3790 lượt xem
 KẾ HOẠCH

Tổ chức chuỗi chương trình chào tân sinh viên năm 2021

---------
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021, nằm trong định hướng quốc tế hoá giáo dục đại học chung của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN để hỗ trợ tân sinh viên khoá QH-2021-E, K1-USF, K20-TROY hoà nhập vào môi trường UEB, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức chuỗi hoạt động định hướng cho tân sinh viên 2021 cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA
- Giúp tân sinh viên có những hiểu biết cơ bản, sẵn sàng cho quá trình học sắp tới tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, tăng thêm sự gắn kết giữa sinh viên khóa mới và sinh viên khóa trước.
- Đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho sinh viên trong trường được giao lưu, thể hiện tài năng, đặc biệt là các bạn sinh viên khóa mới.
- Định hướng sinh viên tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế, bước đầu giúp sinh viên xây dựng và phát triển các kỹ năng trở thành công dân toàn cầu.
- Giúp đỡ trong việc định hướng nghề nghiệp, phát triển bản thân qua các chuỗi chương trình bổ ích.
- Thể hiện tinh thần đoàn kết, truyền thống gia đình của UEB.
- Tạo điều kiện cho các tân sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Câu lạc bộ chuyên môn, học thuật, thể thao và văn hóa.
- Việc tổ chức các chương trình phải thực hiện đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
III. PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC
1. Thời gian tổ chức
- Thời gian: Dự kiến từ ngày 15/09 đến 30/11/2021
- Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
- Đối tượng: Toàn thể sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.
IV. NỘI DUNG THỰC HIỆN
1. Chương trình Buddy System
- Thời gian dự kiến: Từ ngày 25/09 - 29/11/2021.
- Địa điểm: Ms Team/Zoom
- Nội dung:
+ Chương trình đồng hành song song với chuỗi chương trình chào tân sinh viên, giúp kết nối tân sinh viên với các sinh viên khóa trước, tạo điều kiện để các bạn tân sinh viên được hướng dẫn về cả học tập lẫn sinh hoạt tại môi trường đại học.
+ Các Liên Chi đoàn, Liên Chi hội khoa, viện tổ chức các hoạt động như sinh hoạt lớp, welcomeday, Teambuilding, Closingday/Connecting day phù hợp với đơn vị và tạo sự gắn kết giữa sinh viên các khóa.
2. Ngày hội các Câu Lạc bộ - Club’s Day
- Thời gian dự kiến: từ ngày 25/10 - 30/10/2021
- Địa điểm: Tổ chức online trên nền tảng Zoom/MS Teams
- Nội dung:
Chương trình kết nối tất cả các câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, là cơ hội cho các bạn tân sinh viên tìm hiểu một cách thực tế và tổng quan nhất về các câu lạc bộ trong trường thông qua sự tư vấn của chính các câu lạc bộ, từ đó định hướng hoạt động ngoại khóa của bản thân trong suốt những năm đại học, cụ thể như sau:
+ Ngày 1: Khai mạc
+ Ngày 2: Du hành với Kinh tế - Học thuật
+ Ngày 3: Du hành với Văn - Thể - Mỹ
+ Ngày 4: Du hành với Truyền thông - Hội động xã hội
+ Ngày 5: Gương chiếu mệnh
+ Ngày 6: Nhật ký du hành
3. Workshop Kỹ năng sinh tồn YEC
- Thời gian dự kiến: Ngày 03/11/2021
- Địa điểm: Tổ chức online trên nền tảng Zoom/MS Teams
- Nội dung: Workshop thông qua diễn giả chia sẻ các vấn đề về học tập, hoạt động ngoại khóa, công tác Đoàn Hội và các vấn đề xã hội.
4. Cuộc thi Challenge - UEB Match Up
- Thời gian dự kiến: Từ ngày 07/11 đến ngày 22/7/2021
- Hình thức: Tổ chức cuộc thi online
- Nội dung: Cuộc thi nơi kết nối các tân sinh viên với nhau, tạo cơ hội cho các tân sinh viên làm quen được nhiều bạn mới trong môi trường đại học.  Các tân sinh viên cùng với những người bạn đồng hành của mình cùng nhau hoàn thành những thử thách mà chương trình đưa ra, cùng nắm tay nhau bước vào môi trường mới tràn ngập những điều thú vị đang chờ đón. Cuộc thi theo nhóm từ 4-6 người. Gồm 2 vòng thi:
+ Vòng 1: 5 Day Challenge (12/11 - 16/11) bao gồm giới thiệu những người bạn mới, chuẩn bị gì để trở thành Tân sinh viên, đồng hành cùng Chuỗi Chào tân, địa điểm mong muốn đến sau khi trở lại trường và lời bày tỏ đến mọi người.
+ Vòng 2: Video Challenge (Tiktok) từ 18/11 - 22/11. Nội dung xoay quanh về UEB theo ý tưởng của các bạn.
5. SOS Show
- Thời gian dự kiến: Ngày 21/11/2021
- Địa điểm: Liveshow được livestream trên facebook.
- Nội dung: Chương trình âm nhạc chào năm học của câu lạc bộ Âm nhạc Sounds of Soul (SOS) tổ chức nhằm tạo không gian nghệ thuật dành cho các tân sinh viên nói riêng và các sinh viên đang học tập tại UEB nói chung.
6. GALA Chào tân
- Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chương trình GALA Chào tân chỉ diễn ra khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và được phép hoạt động đông người.
- Thời gian: Dự kiến 30/11/2021
- Địa điểm: Dự kiến tổ chức offline tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo.
- Nội dung: Là chương trình tổng kết chuỗi chương trình chào tân sinh viên, bao gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các câu lạc bộ nghệ thuật và sinh viên các khoa/viện, ca sĩ khách mời; hoạt động trao thưởng cho các sinh viên tiêu biểu (thủ khoa, điều phối xuất sắc, buddy xuất sắc, Sinh viên 5 tốt, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học…)
V. TRUYỀN THÔNG
1. Truyền thông chính thức, thường xuyên trên fanpage chính thức của chuỗi chương trình Chào tân sinh viên UEB - VNU, kênh truyền thông Tiktok và Instagram. (@chaotan_ueb)
2. Bên cạnh đó, sử dụng fanpage Tuổi trẻ trường Đại học Kinh Tế - ĐHQGHN
và hệ thống fanpage các câu lạc bộ, Liên Chi đoàn - Liên Chi hội trực thuộc để hỗ trợ truyền thông
3. Đưa tin về các sự kiện trên website chính thức của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (http://ueb.edu.vn) và website của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường (doantn.ueb.edu.vn)
4. Phối hợp với các kênh tin tức giải trí, báo điện tử (đối tác bảo trợ truyền thông)
5. Truyền thông trực tiếp (offline) thông qua hình thức poster, standee, đặt bàn truyền thông tại các giảng đường
VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Cấp trường
- Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ban hành kế hoạch triển khai chuỗi chương trình chào tân sinh viên năm 2021.
- Thành lập Ban Tổ chức chuỗi chương trình chào tân sinh viên năm 2021.
2. Ban Chấp hành Đoàn, Hội và câu lạc bộ trực thuộc
- Thực hiện đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn, thiết thực và hiệu quả.
- Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động, cung cấp thông tin để đoàn viên sinh viên đặc biệt là tân sinh viên viên K66 UEB, K1 USF-UEB và K20 TROY-UEB.
- Sử dụng các kênh truyền thông của đơn vị lan tỏa các sản phẩm truyền thông của chương trình.
- Động viên, hướng dẫn đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động của chương trình.
Trên đây là kế hoạch tổ chuỗi chương trình chào tân sinh viên năm 2021, Ban Chấp hành trường Đại học Kinh tế mong nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị để tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế tổ chức và hoàn thành tốt nội dung, chương trình đã đề ra.
Nhận được kế hoạch này, đề nghị Ban Chấp hành các Liên chi đoàn, chi đoàn, Liên chi hội, chi hội, câu lạc bộ trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc./.
Chia sẻ bài viết:

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: