Trang chủ >     TIN TỨC    TUỔI TRẺ KINH TẾ

TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TINH NGUYỆN HÈ NĂM 2022

Đăng ngày: Aug 1, 2022, Đã có: 1068 lượt xem

      Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được tổ chức từ ngày 21/7/2022 đến 30/7/2022. Với chủ đề “Tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế Sáng tạo, xung kích, lan tỏa vì cuộc sống cộng đồng” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

      BCH Đoàn trường đã linh hoạt, sáng tạo trong triển khai các nội dung, chương trình tình nguyện phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó đã triển khai 03 đội hình tình nguyện đó là: Đội hình góp sức xây dựng nông thôn mới tại xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Đội hình tình nguyện xa tại xã Mai Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và Đội hình truyền thông – kỹ thuật.

Đội hình tình nguyện xa

      Đội hình tình nguyện “Góp sức xây dựng nông thôn mới” đã tới tận nơi, trao tặng công trình thanh niên với tổng trị giá 10.000.000 đồng. Đồng thời, đoàn cũng đã trao tặng mô hình “Cùng em tới lớp” nhận đỡ đầu 02 em có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trong vòng 01 năm với tổng giá trị 12.000.000 đồng. Đây là những tình cảm về vật chất tuy không lớn nhưng cũng đã góp một phần công sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại miền núi xa xôi Làng Nhì, Trạm Tấu.


Trao tặng công trình Thanh niên


Trao tặng mô hình "Cùng em tới lớp"

       Đội hình tình nguyện xa tại xã Mai Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình với chuyến đi 07 ngày của gần 20 tình nguyện viên. Với lịch trình được lên cụ thể, Đoàn tình nguyện đã thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: Dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường học, xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với tổng trị giá 10.000.000 đồng; Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7; Thăm tặng quà các gia đình chính sách; Dạy tiếng Anh cho trẻ em; Tập huấn ứng dụng công nghệ mới nhằm đẩy mạnh truyền thông, marketing cho nông sản,..


Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ


Trao tặng công trình Thanh niên "Thắp sáng đường quê"Hoạt động dọn dẹp vệ sinh trường lớp

Dạy tiếng anh và tổ chức trò chơi cho thiếu nhi

Thăm, tặng quà gia đình chính sách

các hoạt động thường nhật

Mai Hạ, Mai Châu

      Mùa hè tình nguyện năm 2022 đã khép lại và mở ra những chặng đường mới rất cần thêm những đôi chân dấn thân và trái tim nồng nhiệt của tuổi trẻ vì tổ quốc, vì cộng đồng, vì những hành trình mai sau. 

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: