Trang chủ >     TIN TỨC    Xây dựng đoàn cấp cơ sở

Đội tuyển nữ ĐHKT lọt vào bán kết Giải bóng đá sinh viên ĐHQGHN 2015

Đăng ngày: Oct 26, 2015, Đã có: 1400 lượt xem
Lần đầu tiên sau rất nhiều năm, Giải bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội được tổ chức trở lại với nhiều hào hứng. Trường Đại học Kinh tế tham gia giải năm nay với 2 đội nam và nữ.

Giải đấu năm nay quy tụ 8 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ là sinh viên của các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc ĐHQGHN. Các trận vòng bảng vừa kết thúc ngày 11/10 vừa qua; đội tuyển nữ Trường Đại học Kinh tế tuy lần đầu tham dự nhưng có được phong độ tốt và lọt vào vòng bán kết của giải đấu.Năm 2015, đội tuyển nữ Trường Đại học Kinh tế lần đầu tiên được thành lập, gồm những cầu thủ ưu tú đến từ các khoa trong trường. Trong đó, một vài cầu thủ đã có kinh nghiệm hoạt động tại câu lạc bộ bóng đá ĐHQGHN và các câu lạc bộ bên ngoài.
Giải bóng đá sinh viên ĐHQGHN trang cúp Yamaha 2015 do Đoàn Thanh niên ĐHQGHN phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thể chất - Thể thao tổ chức. Giảisẽ diễn ra từ ngày 3/10 đến ngày 21/10 tại sân vận động làng sinh viên Hacinco vào các buổi sáng thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.
Đội bóng đá nữ Đại học Kinh tế nằm cùng bảng với Khoa Luật và Đại học Ngoại ngữ - những đơn vị có phong trào bóng đá nữ rất phát triển. Trong trận đầu tiên gặp đội tuyển nữ Khoa Luật, các cô gái Đại học Kinh tế đã thể hiện được những phẩm chất và kỹ thuật tuyệt vời của mình. Lối đá tấn công tổng lực đã mang về chiến thắng giòn giã 5-0 và mở ra cánh cửa vào bán kết cho đội.Trong lượt trận thứ 2, đội tuyển nữ Đại học Kinh tế gặp đội tuyển nữ Đại học Ngoại ngữ. Lần này, các cô gái đã gặp một thử thách thật sự khi đối thủ trội hơn về thể lực và có lối đá rất “rắn”. Sau 2 pha phản công hiệu quả, đội bạn đã giành chiến thắng 2-0 và giành ngôi nhất bảng. Đội tuyển nữ Đại học Kinh tế vào bán kết với vị trí nhì bảng.Anh Lê Quang Bình, huấn luyện viên kiêm quản lý đội bóng cho biết: “Chính mình cũng cảm thấy bất ngờ với kỹ thuật các nhân và lối đá đẹp mắt của các cầu thủ nữ. Đội tuyển sẽ thi đấu hết sức trong vòng bán kết và giành giải về cho trường”.

Đội tuyển nam Trường Đại học Kinh tế
Đội tuyển nam Đại học Kinh tế vốn luôn đạt các thành tích tốt trong các giải bóng đá sinh viên như U-League, giải bóng đá Khoa Quốc tế…; tuy nhiên, lần tham dự này, đội ra trận với đội hình hoàn toàn mới với các cầu thủ từ QH-2012-E đến QH-2014-E sau khi lứa cầu thủ trước đã ra trường. Bảng đấu của đội tuyển nam gồm 4 đội: Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ, Khoa Luật và Khoa Quốc tế. Các đội được dánh giá là có trình độ tương đương nhau, cơ hội giành tấm vé vào bán kết được chia đều.Trong các trận đấu, đội tuyển nam Đại học Kinh tế luôn chơi với lối đá cống hiến, tấn công tổng lực và tinh thần thi đấu nhiệt huyết. Các đối thủ đều phải chọn lối đá phòng ngự khi đối đầu với họ. Tuy nhiên, trong cả 3 trận đấu, các cầu thủ đều không tận dụng được ưu thế tấn công của mình. Cùng với những sai lầm ở hàng phòng ngự, kết quả các trận đấu không có lợi cho đội tuyển nam.Hai trận đấu gặp Khoa Quốc tế và Khoa Luật, chiến thắng của các chàng trai vụt mất vào những phút cuối khi để đối phương ghi bàn gỡ hòa. Đáng tiếc nhất, trong trận gặp Đại học Ngoại ngữ, các cầu thủ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ghi bàn. Trong khi đó, trong một đợt phản công, đội tuyển nam Đại học Ngoại ngữ đã giành được một quả penalty và thực hiện thành công. Sau những kết quả bất lợi, đội tuyển nam đành dừng bước ở vòng bảng trong sự tiếc nuối của chính các cầu thủ và các cổ động viên trung thành.Sắp tới, đội tuyển nữ sẽ thi đấu trận bán kết vào ngày 17/10/2015 (thứ 7). Chúc các cô gái Đại học Kinh tế sẽ đem về chiến thắng!

Nguyễn Mai Ngọc (Sinh viên Khoa QTKD)