Trang chủ >     Giới thiệu    HỘI SINH VIÊN

Diễn đàn TEDxUEB 2022: Khai phá sức mạnh con người từ bản năng nguyên thủy

Đăng ngày: Dec 5, 2022, Đã có: 845 lượt xem
 Lần đầu tiên có mặt tại UEB - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, TEDxUEB đồng hành cùng 5 vị diễn giả có tầm ảnh hưởng lớn trong giới trẻ: Hoa hậu Lương Thùy Linh; anh Phùng Thái Học – "chủ quán trà đá" với sức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội; anh Phùng Việt Anh - Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục VTalent – VTVCab; anh Vũ Ngọc Bách - Biên tập viên, Phát thanh viên Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội và Vũ Quỳnh Trang – cô nữ sinh với nhiều giải thưởng lớn về diễn thuyết và truyền cảm hứng đã tham gia sự kiện này. 

5 diễn giả tại sự kiện TEDxUEB 2022 (từ trái qua phải): Phùng Việt Anh, Vũ Ngọc Bách, Phùng Thái Học, Lương Thùy Linh và Vũ Quỳnh Trang.

          Lấy cảm hứng từ vị thần Prometheus (trong thần thoại Hy Lạp), TEDxUEB 2022 có chủ đề "Khai phá sức mạnh con người từ bản năng nguyên thuỷ". Chủ đề được phát triển dựa trên những câu chuyện cá nhân của từng diễn giả trên con đường khai phá bản năng của họ.

          Với mong muốn giúp khán giả trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, chương trình dẫn dắt người xem tìm hiểu và khám phá các bản năng được hình thành trong tiềm thức để học cách làm chủ bản thân, mạnh mẽ và có tiềm năng phát triển hơn nữa.

          Với bài diễn thuyết cô đọng, hoa hậu Lương Thùy Linh đã mang đến một góc nhìn về định kiến "chân dài – đại gia". Lấy ví dụ thực tế từ câu chuyện thời "homo sapiens" – tổ tiên của loài người tinh khôn, Thùy Linh đưa ra lời lý giải về bản năng tìm kiếm sự an toàn và mưu cầu hạnh phúc, cũng như mong muốn được chăm sóc cho những người mình yêu thương.

          Bản năng nhân văn này không chỉ có ở nam giới, mà còn ở phụ nữ. Hoa hậu Lương Thùy Linh cho rằng người phụ nữ có tài năng và sự nỗ lực thì hoàn toàn xứng đáng có một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ tại sự kiện TEDxUEB 2022.

Diễn giả Phùng Thái Học giới thiệu về bản năng tham lam, sợ hãi, lười biếng của con người và cách tận dụng, khắc phục và biến những bản năng đó thành thế mạnh.

Qua câu chuyện của bản thân, diễn giả Phùng Việt Anh gợi mở một cách tiếp cận hoàn toàn mới lạ và hài hước với bản năng "sợ bị đánh giá" hay gặp phải ở thời đại hiện nay.

Diễn giả Vũ Quỳnh Trang đã có bài diễn thuyết đầy cảm hứng và ấn tượng với lời khuyên giành cho giới trẻ: hãy cứ tự tin vượt qua bản năng sợ hãi những điều mình
chưa biết.

Diễn giả Vũ Ngọc Bách phân tích bản năng giúp đỡ người khác.

          Sau những bài chia sẻ, các diễn giả của TEDxUEB 2022 đã có phần trao đổi, thảo luận với khán giả về những bản năng khác của con người như bản năng sợ lời khen, bản năng sinh tồn, bản năng tò mò,

          Sau phần chia sẻ của từng diễn giả, phần độc đáo nhất của sự kiện TEDxUEB 2022 là "hội nghị bàn tròn", nơi các diễn giả cùng thảo luận và trả lời thắc mắc của người xem về những bản năng thú vị khác: bản năng sợ lời khen, bản năng sinh tồn, bản năng tò mò,…. Những chia sẻ thú vị, ý tưởng độc đáo của 5 vị diễn giả đã thực sự truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến với các bạn sinh viên nói riêng và cộng đồng yêu TEDx nói chung, cũng như tới những ai đã và đang trên hành trình tìm kiếm "phiên bản tốt nhất" của mình.

          TEDxUEB 2022 là một gợi ý để các trường đại học, các tổ chức xã hội tạo những sự kiện với lớn tiếp cận với giới trẻ, để vươn xa, tiến xa trên hành trình mang tri thức tới cho cộng đồng sinh viên. 

 

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: