Trang chủ >     Học tập & NCKH    Ý tưởng sáng tạo sinh viên

TRAO GIẢI BÀI VIẾT XUẤT SẮC NHẤT CHUYÊN SAN KINH TẾ PHÁT TRIỂN

Đăng ngày: Sep 22, 2015, Đã có: 1141 lượt xem
Ngày 11/09/2015 tại văn phòng khoa Kinh tế phát triển, Ban biên tập Chuyên san sinh viên phát triển bền vững đã tổ chức Buổi trao giải bài viết xuất sắc nhất số 1. Đến dự buổi trao giải Chị Trần Thị Thu Hưởng - Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh Tế; các thầy cô trong ban cố vấn: Thầy Nguyễn Viết Thành - Phó Chủ nhiệm khoa Kinh tế phát triển, Cô Nguyễn Thị Vĩnh Hà, Thầy Hoàng Khắc Lịch, Thầy Lưu Quốc Đạt, Thầy Ngô Minh Nam; các tác giả bài viết; Ban biên tập và các bạn sinh viên quan tâm tới phát triển bền vững.

Chuyên san sinh viên Phát triển bền vững được thành lập bởi một nhóm sinh viên Khoa Kinh tế phát triển, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Chuyên san có mục đích đăng tải những bài viết học thuật, ý kiến bình luận, phóng sự ảnh hay những ý tưởng về một hoạt động xã hội, dự án/đề tài nghiên cứu về chủ đề phát triển bền vững, đồng thời cung cấp những thông tin khác liên quan đến phát triển bền vững - một vấn đề đang ngày càng được quan tâm và chú trọng. Chuyên san đã hoạt động được một thời gian, từ tháng 5/2015, và ra số đầu tiên vào tháng 7. Đây là bước thành công đầu tiên của chuyên san. Qua các bài viết, chuyên san đã mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc, toàn diện về các vấn đề xung quanh chúng ta thông qua cái nhìn từ phát triển bền vững.


Chị Trần Thị Thu Hưởng - Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh Tế trao giải bài viết xuất sắc nhất số
 
Sau một thời gian lựa chọn kĩ lưỡng, Ban biên tập chuyên san cũng chọn được bài viết xuất sắc nhất số cho bài "Sao không phải là nông nghiệp?" của tác giả Phạm Thị Minh Nguyệt - QH2014 E KTPT. Tác giả đã đưa ra những trăn trở về nền nông nghiệp nước ta,"Sao không phải là nông nghiệp" trong định hướng cơ cấu kinh tế,"Sao không phải là nông nghiệp" trong lĩnh vực mà các bạn trẻ muốn khởi nghiệp.... Đồng thời buổi trao giải cũng là buổi gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu giữa thầy cô, tác giả bài viết và các bạn sinh viên. 

Thầy Nguyễn Viết Thành - Phó Chủ nhiệm khoa Kinh tế phát triển chia sẻ về vấn đề PTBV

Ban biên tập xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Đoàn trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, các thầy cô trong ban cố vấn, các tác giả bài viết, các bạn sinh viên...Ban biên tập sẽ cố gắng, phấn đấu, nỗ lực, rút kinh nghiệm...để có sản phẩm tốt hơn trong chuyên san sinh viên phát triển bền vững số 2 sắp tới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chuyên san, xin vui lòng truy cập:
 
 ĐOÀN THANH NIÊN

 

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: