Trang chủ >     HỖ TRỢ SINH VIÊN    HỌC TẬP VÀ NCKH

Sinh viên ĐHKT chinh phục giải Ba cuộc thi Euréka danh giá

Đăng ngày: Feb 22, 2021, Đã có: 429 lượt xem

Sinh viên Nguyễn Thúy Nga và Phạm Thị Hà Giang xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Euréka 2020
Diễn ra từ ngày 26/11 đến 28/11/2020 tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22 đã quy tụ hàng trăm đội thi đến từ nhiều trường đại học trên cả nước về tranh tài. Nhóm sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã xuất sắc giành được giải Ba lĩnh vực kinh tế.

Cuộc thi khoa học sinh viên Euréka là cuộc thi có quy mô toàn quốc, quy tụ các nhóm sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc từ cấp Trường. Euréka" trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là: tìm ra rồi. Giải thưởng luôn mong muốn và khuyến khích sự tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên còn ngồi trên ghế giảng đường các trường Đại học, Cao đẳng. Euréka tự hào là một giải thưởng khoa học cao quý và có uy tín dành cho sinh viên.

Tham gia cuộc thi, nhóm thi của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với 2 sinh viên Nguyễn Thúy Nga và Phạm Thị Hà Giang cùng đến từ Khoa Kinh tế Phát triển. Tên công trình nghiên cứu của nhóm là: Định giá đất theo giá thị trường trên cơ sở ứng dụng mô hình định giá ngẫu nhiên (Hedonic Pricing) và hệ thống thông tin địa lý (GIS) tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, người hướng dẫn công trình PGS.TS Nguyễn An Thịnh - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Phát triển và TS. Nguyễn Văn Hồng - giảng viên Khoa Kinh tế Phát triển.

 Cuộc thi quy tụ hàng trăm nhóm sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc cấp Trường

Đây là công trình nghiên cứu khoa học được 2 sinh viên Thúy Nga và Hà Giang triển khai từ khi tham gia nghiên cứu khoa học cấp Khoa, sau đó là cấp Trường và cấp Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong suốt quá trình thực hiện, nhóm nhận được sự hướng dẫn, góp ý tận tình của 2 thầy giáo hướng dẫn để công trình tăng thêm hàm lượng khoa học.

 Ngoài hợp tác làm nghiên cứu khoa học, 2 sinh viên Thúy Nga và Hà Giang còn là bạn bè thân thiết trong cuộc sống

Giải thưởng là thành quả xứng đáng đối với 2 sinh viên Nguyễn Thúy Nga và Phạm Thị Hà Giang cho sự nỗ lực, tìm tòi không ngừng nghỉ, tâm huyết với nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, giải thưởng một lần nữa khẳng định thế mạnh đặc thù của Khoa Kinh tế Phát triển nói riêng và thương hiệu của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói chung về nghiên cứu khoa học, trung tâm hàng đầu cả nước về nghiên cứu các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản trị.

Sinh viên Nguyễn Thúy Nga chia sẻ, giải thưởng này là một động lực rất lớn cho cả hai chúng em trên con đường nghiên cứu khoa học sắp tới. Em xin gửi lời cảm ơn đến 2 thầy đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ chúng em trong suốt thời gian thực hiện đề tài. Em tin rằng, với sự nhiệt huyết và yêu nghề, các thầy cô ở Khoa Kinh tế Phát triển nói riêng và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói chung sẽ còn hướng dẫn được nhiều sinh viên để chinh phục các giải thưởng danh giá hơn ở trong và ngoài nước.

 


Văn Công
Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: