Trang chủ >     HỖ TRỢ SINH VIÊN    HỌC TẬP VÀ NCKH

Hội nghị NCKH sinh viên năm học 2019 - 2020 diễn ra thành công với hình thức trực tuyến

Đăng ngày: Mar 27, 2020, Đã có: 861 lượt xem

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã xuất sắc có đội thi giành giải Nhất cấp Trường
Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vẫn diễn ra một cách sôi nổi. Ngày 25/3/2020, Hội nghị NCKH sinh viên cấp Trường năm học 2019 – 2020 đã diễn ra dưới hình thức Online trên phần mềm Microsoft Teams. Mặc dù diễn ra online nhưng Hội nghị vẫn diễn ra rất sôi nổi và hiệu quả.

Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng, các thành viên Hội đồng đánh giá là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm đến từ các đơn vị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Anh Thu khẳng định hoạt động NCKH sinh viên luôn được Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chú trọng đầy mạnh, giúp ích rất nhiều trong việc bổ sung tri thức cho sinh viên, tạo cho sinh viên có khả năng nghiên cứu độc lập. Có thể khẳng định rằng, năm học 2019 - 2020 là một năm thành công của hoạt động NCKH sinh viên tại Trường. Mùa nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay thu hút 129 nhóm sinh viên có công trình nộp lên tham dự Hội nghị NCKH SV cấp Khoa/Viện. Trải qua các vòng thi cấp khoa, 8 công trình xuất sắc nhất đã lọt vào vòng thi cấp trường, trong đó Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế có 2 công trình, Viện Quản trị Kinh doanh: 2 công trình, các khoa Tài chính Ngân hàng, kế toán - Kiểm toán, Kinh tế Phát triển, Kinh tế Chính trị, mỗi khoa 01 công trình.

Phó Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Anh Thu điều hành Hội nghị qua hình thức trực tuyến

Các nhóm sinh viên có 10 phút thuyết trình kết quả nghiên cứu trước Hội đồng, và có 20 phút dành cho Hội đồng nhận xét và phản biện. Các công trình được đánh giá cao về tính đổi mới sáng tạo, nhiều đề tài giải quyết các vấn đề cấp thiết với phương pháp nghiên cứu đa dạng. Hội đồng đánh giá cao nỗ lực của sinh viên trong việc thu thập dữ liệu cũng như áp dụng các mô hình nghiên cứu đã được học vào thực tiễn nghiên cứu. Nhiều đề tài có mục tiêu nghiên cứu và mô tả kết quả nghiên cứu rõ ràng; cách viết và lập luận chặt chẽ, có nhiều ví dụ minh họa từ thực tế.

Sinh viên Viện QTKD thuyết trình trước Hội đồng NCKH Trường ĐHKT

Sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán trình bày kết quả nghiên cứu trước Hội đồng

Sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng thuyết trình

Sinh viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế báo cáo kết quả nghiên cứu

Phần thuyết trình của sinh viên Khoa Kinh tế Chính trị

Sau hơn 6 tiếng làm việc nghiêm túc (từ 8h - 14h14), Hội đồng đánh giá đã rất khó khăn mới đưa ra được quyết định giải thưởng cho các công trình; đồng thời, chọn ra được được các công trình xuất sắc nhất để đề cử tham dự Giải thưởng NCKH sinh viên cấp ĐHQGHN, cấp Bộ và đặc biệt là gửi đăng ký tham dự Hội nghị kinh tế trẻ toàn thế giới 2020 do Chương trình Sáng kiến học giả trẻ thuộc Viện Nghiên cứu Tư duy Kinh tế mới (INET) tổ chức tại Budapest, Hungary.

Giải Nhất đã được trao cho 2 công trình xuất sắc nhất của 2 nhóm sinh viên thuộc Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế và Khoa Kinh tế Phát triển.

Nhóm sinh viên KT&KDQT đạt giải Nhất

Danh sách giải thưởng cụ thể như sau:

Tên công trình

Sinh viên thực hiện

Giảng viên hướng dẫn

Giải Nhất

·

Đánh giá thực trạng ổn định tài chính và khả năng xảy ra khủng hoảng tiền tệ đối với 6 quốc gia ASEAN

Hoàng Lê Kiên

Hoàng Đức Chính

Phạm Thị Thảo Chi

QH2016E KTQT CLC