Trang chủ >     NHỊP SỐNG TRẺ    GƯƠNG MẶT UEB

Vũ Hồng Tươi - Sinh viên ưu tú tốt nghiệp loại xuất sắc của trường Đại học Kinh tế ĐHQGHN chia sẻ bài học thành công

Đăng ngày: Dec 24, 2021, Đã có: 1413 lượt xem
 Vũ Hồng Tươi là sinh viên khóa QH-2017-E Kinh tế & Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Sinh ra, lớn lên trên mảnh đất Cảng Hải Phòng, nơi sinh ra và nuôi dưỡng nhiều tài năng của đất nước. Có lẽ một phần nhờ đó mà tạo nên một Vũ Hồng Tươi luôn năng nổ trong các hoạt động Đoàn – Hội, cùng với tinh thần phấn đấu trong học tập. Nhờ sự cố gắng miệt mài Vũ Hồng Tươi đã trở thành á khoa đầu ra của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Vũ Hồng Tươi, Á khoa đầu ra trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Nhìn lại bảng thành tích của Vũ Hồng Tươi, không ít người trầm trồ và ngưỡng mộ. Không chỉ là một sinh viên ưu tú tốt nghiệp loại xuất sắc của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, mà cô nữ sinh Hải Phòng còn rất năng nổ nhiệt tình trong nhiều hoạt động Đoàn thanh niên, nghiên cứu khoa học.

Thành tích học tập, hoạt động Đoàn - Hội và hoạt động ngoại khóa:

- Học lực: GPA 3.72/4.00 - Tốt nghiệp á khoa

- Điểm rèn luyện toàn khóa: 90/100

- Quán quân VNU Innovation Start-up 2021 với dự án “Smart Green Education”

- Vòng bán kết cuộc thi UEB Business Challenges mùa 5 tổ chức bởi Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Viện Friedrich Naumann Việt Nam

- Học bổng khuyến khích học tập các kỳ năm học 2017 - 2018, 2019 - 2020

- Học bổng Thakral

- Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN năm học 2019 - 2020

- Thành viên trong Cộng đồng sinh kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES)

- Buddy tại Buddy System khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế: Hỗ trợ tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế Cuộc thi Bussiness Challenges tổ chức bởi Trường Đại học Kinh tế và FNF VN

- BTC cuộc thi Dự án RCES Companion 2020 ghép đôi sinh viên lần đầu NCKH 2019 - 2020 với các anh chị mentor

- Buddy hướng dẫn NCKH tại dự án RCES Companion 2021: hỗ trợ sinh viên bắt đầu NCKH

- Thành viên BTC sự kiện Chào tân khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế

- Chứng chỉ học viên tham gia Khóa học Design Thinking của Trường đại học Kinh tế tại cuộc thi UEB Business Challenges.

Tích cực tham gia các hoạt động, cuộc thi do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tổ chức

Vũ Hồng Tươi chia sẻ: Mình là một người luôn kiên định và kiên trì, xây dựng cho mình những mục tiêu rõ ràng, có lẽ vì vậy mà mình đã nghiêm khắc đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân để đạt kết quả tốt nhất. Sự kỳ vọng đã được đền đáp khi mình được ghi tên mình trên danh danh sách những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của trường Đại học Kinh tế. Tươi cho biết: “Đặt mục tiêu ban đầu là trở thành sinh viên xuất sắc nên trong quá trình học đại học mình luôn cân bằng giữa việc học với việc tham gia câu lạc bộ hay các hoạt động ngoại khóa Đoàn – Hội một cách tốt nhất. Đặc biệt hơn nữa, khi là một thành viên của RCES thì mình đã được truyền cảm hứng rất nhiều từ các anh chị đi trước và càng có động lực quyết tâm nâng cao mục tiêu, đó chính là nằm trong top 3 đầu ra. Và đúng như mọi người nói, mọi nỗ lực cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng và mình đã rất vui, tự hào về bản thân vì đã đạt được mục tiêu của bản thân đề ra. Tuy mình có chút hụt hẫng khi không thành thủ khoa nhưng mình sẽ coi đó là một bài học luôn nhắc nhở mình cần luôn luôn phấn đấu hơn nữa trong tương lai”

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là một môi trường học tập lý tưởng. Theo mình, với các bạn sinh viên, để bước vào được cánh cổng Đại học hẵn là đã trải qua quá trình nỗ lực học tập không ngừng, cho nên Tươi nghĩ không phải các bạn không giỏi để đạt được GPA cao, mà là do chưa đủ chăm chỉ và chưa xây dựng lộ trình học tập cho bản thân. Bí quyết thành công của mình chính là đặt ra mục tiêu rõ ràng và kiên quyết đạt được, “Biết lập trình cho mình một kế hoạch và vạch ra những đầu việc quan trọng, biết ưu tiên cái nào trước cái nào sau để đi theo nó. Hãy cố gắng làm một lần để đạt hiệu quả thay vì làm lại và mất thời gian”. Chặng đường phía trước chắc chắn còn rất nhiều chông gai, nhưng với những bài học mình đã được học, những câu chuyện được lắng nghe, những kinh nghiệm đã đúc rút được thì mình đã sẵn sàng để đối diện với khó khăn, thử thách và chinh phục những mục tiêu đã đề ra. Bởi lẽ nếu bạn sợ thất bại thì chẳng thể đến được thành công; nhưng nếu chúng ta dám đương đầu thì có thể thành công sẽ đến.

ĐT Trang - YOA