Trang chủ >     NHỊP SỐNG TRẺ    GƯƠNG MẶT UEB

Gương mặt 9x UEB điển trai, tài năng, đam mê nghiên cứu khoa học

Đăng ngày: Feb 9, 2022, Đã có: 939 lượt xem
Hội nghị NCKH sinh viên năm học 2019 - 2020 cấp Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã được tổ chức thành công với hình thức trực tuyến. Tại Hội nghị, Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế có 1 nhóm sinh viên đã giành được giải Nhất, và đó là nhóm sinh viên đã gắn bó với nhau từ thủa học phổ thông đến bậc đại học. Với họ, sự hiểu nhau, đoàn kết chính là sức mạnh để chiến thắng.


Hoàng Đức Chính, nguyên Phó Bí thư Liên chi đoàn khoa KT&KDQT


Đó là nhóm sinh viên Hoàng Đức Chính, Phạm Thị Thảo Chi, Hoàng Lê Kiên - QH-2016-E KTQT CLC. Các bạn đã cùng thực hiện đề tài "Đánh giá thực trạng ổn định tài chính và khả năng xảy ra khủng hoảng tiền tệ đối với 6 nước ASEAN" với sự hướng dẫn trực tiếp của TS. Nguyễn Cẩm Nhung - Giảng viên của Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế.

Hoàng Đức Chính, thành viên và cũng được coi là nhóm trưởng chia sẻ rằng thực hiện bài nghiên cứu lần này vất vả hơn rất nhiều so với những lần trước, vừa về mặt kiến thức, kỹ thuật, vừa về mặt tâm lý, mục đích.

"Từ ban đầu cả nhóm đăng ký làm nghiên cứu hoàn toàn không vì lý do nào cả bởi đã đều là sinh viên năm 4, điểm thì cũng đã được đổi hết số lần quy định, giải thưởng thì cũng đã được trải nghiệm từ những lần trước. Mãi đến sau này khi biết được thông tin rằng sẽ có những đề tài được chọn đi hội nghị quốc tế thì lúc đó cũng đã qua vòng khoa rồi. Do vậy, việc tham gia nghiên cứu này thực sự ngẫu nhiên và không được suy tính trước. Đây còn là một đề tài khó và đòi hỏi công sức của cả nhóm cực kỳ nhiều. Trong quá trình làm bài, các thành viên trong nhóm nhiều khi đã có mâu thuẫn, cãi nhau, đã có lúc định dừng lại. Tuy nhiên đến cuối cùng, với sự nỗ lực của các thành viên, đặc biệt là khả năng tự tìm hiểu, tự học hỏi của bạn Hoàng Lê Kiên, nhóm đã hoàn thành bài và đạt được kết quả ngoài sức mong đợi." Đức Chính chia sẻ.


Từ sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trở thành trợ lý nghiên cứu khoa học. Tốt nghiệp đại học năm 2020, Hoàng Đức Chính, sinh năm 1999, nguyên Phó Bí thư Liên chi đoàn khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế được khoa Kinh tế Chính trị lựa chọn trở thành trợ lý nghiên cứu khoa học của khoa vì những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và những hoạt động sôi nổi thời sinh viên.

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: