Trang chủ >     NHỊP SỐNG TRẺ    GƯƠNG MẶT UEB

Cao Thị Quế - Sinh viên khóa QH-2017-E Kinh tế Quốc tế - Thủ khoa đầu ra Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Đăng ngày: Dec 24, 2021, Đã có: 1558 lượt xem

Nhắc đến khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Kinh tế (ĐHQGHN)  thì không thể không nhắc đến cô sinh viên Cao Thị Quế. Với tinh thần luôn phấn đấu trong học tập và hoạt động ngoại khóa, Cao Thị Quế đã được vinh danh là thủ khoa đầu ra của trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Là người con của Thành phố Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng, Cao Thị Quế đã rất nỗ lực vươn lên trong học tập và đạt được tấm bằng tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Kinh tế Quốc tế, trường Đại học Kinh tế năm 2021.

Sinh viên Cao Thị Quế Thủ khoa đầu ra của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN năm 2021

Thành tích học tập:

- Học lực: GPA 3.72/4.00 - Tốt nghiệp thủ khoa

- Điểm rèn luyện toàn khóa: 90/100

- TOEIC: 805/990

- MOS (Word: 982/1000; Excel: 961/1000)

- Giải Nhì Nghiên cứu khoa học cấp trường Đại học Kinh tế, giải Nhất cấp khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế (Năm học 2020 - 2021)

- Học bổng IMG Thắp sáng tài năng Việt 2020-2021

- Học bổng khuyến khích học tập các kỳ năm học 2017-2018, 2019-2020

- Giải Ba cuộc thi UEB Business Challenges 2019 tổ chức bởi Trường đại học Kinh tế và FNF Việt Nam với dự án khởi nghiệp Plasticycle - Máy thu gom và phân loại rác thải nhựa

Cao Thị Quế nhận học bổng IMG Thắp sáng tài năng Việt

Hoạt động Đoàn - Hội, hoạt động ngoại khóa:

- Chủ nhiệm tại Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES) nhiệm kỳ 2019-2020: Lãnh đạo, lên kế hoạch và điều phối các dự án phi lợi nhuận hỗ trợ cộng đồng sinh viên NCKH, xây dựng các chương trình phát triển năng lực cho thành viên nội bộ

- Buddy hướng dẫn NCKH tại dự án RCES Companion 2021: hỗ trợ sinh viên lần đầu NCKH

- Buddy tại Buddy System Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế: Hỗ trợ tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế Cuộc thi Business Challenges tổ chức bởi Trường đại học Kinh tế và FNF VN

- Trưởng BTC Chuỗi dự án Rtalk - Research Talk dành cho sinh viên NCKH 2019-2020

- Trưởng BTC Dự án RCES Companion 2020 ghép đôi sinh viên lần đầu NCKH 2019-2020 với các anh chị mentor

- Trưởng BTC Cuộc thi Defense Trial 2020 - Báo cáo và bảo vệ thử công trình NCKH dành cho sinh viên trên địa bàn Hà Nội

- Ban biên tập chuyên mục NCKH dành cho sinh viên của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN 2019-2020

- Thực tập sinh tại Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN: hỗ trợ các công việc hành chính của sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh

- Thành viên Tổ chức các dự án phi lợi nhuận hỗ trợ sinh viên kinh tế NCKH tại Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES) năm học 2018-2019

- Thành viên thi đấu tại đại hội thể dục thể thao Ulympics 2019, Khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế

- Chứng chỉ học viên tham gia Khóa học Design Thinking của Trường đại học Kinh tế tại cuộc thi UEB Business Challenges 2019

- Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN năm học 2019 – 2020

Bên cạnh việc học tập, Cao Thị Quế tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn - Hội và Câu lạc bộ tổ chức

Sinh viên Cao Thị Quế chia sẻ: “Thực sự, bản thân cảm thấy rất bất ngờ khi trở thành tân thủ khoa đầu ra khóa QH-2017-E. Ban đầu mình cũng chỉ đặt mục tiêu ra trường sẽ tốt nghiệp bằng xuất sắc. Đến khi hoàn thành khóa luận tốt nghiệp thì mình đã chắc chắn sẽ đạt được mong muốn như kỳ vọng và cảm thấy rất vui. Khi nhà trường công bố danh sách tốt nghiệp mình chỉ vào kiểm tra lại thông tin cá nhân để chắc chắn không có sai lệch thông tin và cũng không để ý điểm của mọi người, cho đến khi cô bạn thân của mình nói rằng mức điểm của mình là cao nhất đợt tốt nghiệp năm nay thì mình rất sững sờ. Sau đó khi nhận quyết định chính thức từ nhà trường, mình thấy rất hạnh phúc và vinh dự vì sau 4 năm nỗ lực học tập và rèn luyện, mình đã có được thành tựu đáng tự hào, mọi sự cố gắng như được đơm hoa kết quả ngọt. Tuy nhiên, mình cũng biết rằng xung quanh còn rất nhiều anh chị và các bạn, các em giỏi và không ngừng nỗ lực mỗi ngày, bản thân mình cũng còn nhiều điều cần học hỏi và tích lũy. Vì vậy, mình không muốn và sẽ không để bản thân ngủ quên trên chiến thắng. Khi tốt nghiệp đi làm sẽ có nhiều áp lực cuộc sống cần phải vượt qua và khó hơn nhiều so với thời còn đi học, mình cần quên đi danh hiệu thủ khoa và tiếp tục cuộc hành trình tiếp theo, phấn đấu trở thành thủ khoa “trường đời”.

Cao Thị Quế chia sẻ bí quyết học tập và hoạt động của mình

Cao Thị Quế bật mí bí quyết để thành công đó là luôn đặt ra những mục tiêu cho chính bản thân ở từng kỳ học: “Để đạt được tấm bằng xuất sắc và tham gia hoạt động ngoại khóa như mục tiêu đã đề ra thì mình đã phải phân rã mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ như được điểm cao ở từng kỳ, đạt điểm cao ở từng trọng số điểm như điểm danh, thi giữa kỳ và cuối kỳ, tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, câu lạc bộ và các cuộc thi. Khi đi học mình luôn tập trung nghe giảng để tránh việc về nhà phải học lại và chuẩn bị giáo trình, vở ghi đầy đủ để lưu lại các ý quan trọng. Đến cuối kỳ, mình chỉ cần xem lại đề cương và đọc lại những nội dung chính đã ghi chép. Việc học nên có mục tiêu cụ thể và chiến lược phù hợp cũng như hiểu được cấu trúc phạm vi đề thi để không bị học lan man. Cuối cùng, sau mỗi kỳ học, mình đều dọn dẹp tài liệu học tập, lưu trữ những file cần thiết và tự rút kinh nghiệm cho để kỳ sau học tốt hơn”.
Ngoài ra, chị cũng bật mí với các bạn sinh viên một bí quyết thành công khác đó là luôn chăm chỉ học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khóa trước để từ đó tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và rút kinh nghiệm cho những cái sai của người đi trước./.

THANH TÂM - YOA