Trang chủ >     NHỊP SỐNG TRẺ    GƯƠNG MẶT UEB

Không có “bí kíp” nào dẫn tới thành công, chỉ có nỗ lực mới đem lại kết quả xứng đáng

Đăng ngày: Dec 24, 2021, Đã có: 1250 lượt xem
Sinh viên Trần Minh Hiếu, môt trong hai thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN năm 2021.
Minh Hiếu chia sẻ: “Với mình, tại UEB, một môi trường học thật, thi thật, thì không có “bí kíp” nào để đạt được điểm số tốt cả. Chính vì thế để đạt được kết quả thành tích học tập như mong đợi thì quan trọng nhất là bản thân phải có thái độ học tập tốt, được thể hiện thông qua sự chủ động tự học, nghiên cứu, kiên trì theo đuổi những mục tiêu mà bản thân đặt ra”.

Trần Minh Hiếu,trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

Chính từ sự nỗ lực và nghiêm túc trong học tập ấy mà chàng thủ khoa của chúng ta đã đạt được một bề dày thành tích đáng nể:

- Tốt nghiệp loại xuất sắc với GPA : 3.71/4.0

- Hoàn thành bảo vệ công trình nghiên cứu tại hội thảo Quốc tế ICOAF năm 2021

- Đại diện Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tham dự cuộc thi CFA Research Challenge 2019.

- Giải 03 cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” do khoa Tài chính – Ngân hàng kết hợp với Ngân Hàng Nhà Nước tổ chức.

- 02 giấy khen của hiệu trưởng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019.

- Giải Nhất Cuộc thi Tài chính định lượng “UEB Alphathon” do WorldQuant Việt Nam tổ chức.

- 02 giải nhì NCKH cấp khoa Tài chính Ngân hàng.

- Học bổng Mitsubishi cho sinh viên có thành tích học tập tốt năm học 2018 - 2019.

- Học bổng Vingroup cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2019 - 2020.

Ngoài học tâp, Minh Hiếu cũng tích cực tham gia các cuộc thi để rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm

Về các hoạt động Đoàn Hội :

- Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN năm học 2017 – 2018.

- Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 - 2019.

- Bằng khen của Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Bên cạnh những thành tích học tập mà ai cũng phải ngưỡng mộ kể trên, anh Hiếu xứng đáng với danh xưng “ con nhà người ta” khi còn là một trong những sinh viên trẻ rất năng động. Khi còn trên ghế nhà trường, anh Hiếu đã có các đóng góp quan trọng trong việc xây dựng các chương trình, các cuộc thi học thuật, điển hình có thể kể tới:

- Từng là Chủ nhiệm Cộng đồng sinh viên nghiên cứu khoa học RCES

- Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi “Báo cáo và bảo vệ thử công trình nghiên cứu khoa học Defense Trial

- Điều phối viên chuỗi dự án hỗ trợ sinh viên Kinh tế Nghiên cứu khoa học.

- Ban cố vấn chuỗi dự án hỗ trợ sinh viên Kinh tế Nghiên cứu khoa học - I-Research

Hiếu có tâm sự : “UEB là một nơi rất đặc biệt vì trong quãng thời gian ở đây mình đã học được rất nhiều bài học quý giá và hoàn thiện được những thiếu sót của bản thân. UEB nói riêng hay rộng hơn là VNU luôn là môi trường mà bản thân mình tự hào.

Trong thời điểm dịch Covid hiện tại, mình hi vọng các sinh viên UEB với tố chất của bản thân sẽ luôn lạc quan để tìm ra những cơ hội quý giá để tiếp tục phát triển trên con đường mà mình đã và đang chọn. Ngoài ra thì hãy cùng chung tay thực hiện tốt quy định của Chính phủ để bảo vệ bản thân, gia đình và cùng Việt Nam vượt qua đại dịch nhé!”

Ngọc Anh - YOA