Trang chủ >     CÂU LẠC BỘ    Tình nguyện

MÙA ĐÔNG ẤM – BẮC KẠN 2017: “CHO MỘT MÙA ĐÔNG ẤM HƠN”

Đăng ngày: Jan 17, 2017, Đã có: 772 lượt xem
 
Từ ngày 6 đến 8 tháng 1 vừa qua, đoàn công tác của chương trình "Mùa đông ấm- Bắc Kạn 2017" gồm 7 thành viên do đồng chí Nguyễn Trung Phong- Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh Tế- ĐHQGHN dẫn đầu đã có chuyến thăm và tặng quà tại xã Đồng Phúc- huyện Ba Bể- tỉnh Bắc Kạn. Chuyến đi đã thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng cũng như tình cảm tốt đẹp giữa các thành viên với bà con nơi đây.

Chia sẻ về chương trình, đồng chí Nguyễn Trung Phong  cho biết: "Sau khoảng 2 tháng triển khai trên phạm vi toàn Đại học Kinh Tế cũng như huy động sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp bên ngoài, chương trình thu được một số lượng lớn tiền mặt và hiện vật ước tính khoảng gần 130 triệu đồng.
Xuất phát từ rạng sáng ngày 6 tháng 1, đoàn gồm 2 cán bộ, đại diện nhà tài trợ- Công ty cổ phần thương mại Xuân Yến là anh Tạ Tương Hà cùng 4 sinh viên thuộc Câu lạc bộ tình nguyện BHVC. Trải qua hơn 7h xe chạy liên tục, chiều tối cùng ngày, đoàn đã đến nơi và có những buổi nói chuyện chính thức đầu tiên trước khi được Xã tiếp đón ân cần và chu đáo nơi ăn chỗ nghỉ để có thể chuẩn bị tốt nhất cho ngày hôm sau.

 
Anh Nguyễn Trung Phong và đồng chí bí thư xã Hà Văn Ngôn tặng vở cho học sinh trường cấp 2 Đồng Phúc

 Sáng hôm sau, đoàn đã bắt đầu làm việc lần lượt với trường mầm non và trường cấp 2, đến buổi chiều, đoàn đã đến và trao quà cho trường tiểu học cũng như về lại UBND xã để trao quả cho 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từng xuất quà, từng chiếc áo, từng cuốn vở lần lượt được trao đến tận tay các em nhỏ cũng như những gia đình còn nhiều khó khăn. Giá trị của những xuất quà có thể chưa nhiều nhưng chắc chắn cuộc sống của các em sẽ vơi đi phần khó khăn và mùa đông cũng sẽ trở lên ấm áp hơn. Mặc trên mình chiềc áo khoắc mới tinh, em Nguyễn Thị Quyết phấn khởi: "Con cảm ơn các cô các chú, cảm ơn chương trình đã giúp con có chiếc áo mới đón tết, sau này nhất định con sẽ phấn đầu để thi được vào trường và tham gia phát quà giống như các cô chú" Hòa cùng niềm vui với các em nhỏ và các hộ gia đình được nhận quà, đồng chí Hà Văn Ngôn- Bí thư Đoàn xã Đồng Phúc hồ hởi chia sẻ:  "Đã lâu lắm rồi không khí trong xã mới vui vẻ và tấp nập người qua lại như vậy, xin được cảm ơn đồng chí Phong, đồng chí Hà, cảm ơn Đoàn trường Đại học Kinh Tế- ĐHQHHN đã quan tâm và giành những phần quà cho xã Đồng Phúc, chúc các đồng chí trong đoàn mạnh khỏe, công tác tốt và đón 1 cái Tết thật vui vẻ".

Tâm sự với chúng tôi, anh Tạ Tương Hà- Đại diện công ty Xuân Yến nói: Lần đầu tiên mình được trực tiếp tham gia 1 chuyến tình nguyện ở xa và trong nhiều ngày như vậy, có ở cùng bà con mới biết cuộc sống ở nơi rừng núi xa xôi còn khó khăn như thế nào. Cảm ơn Đoàn trường Đại học Kinh Tế đã tạo điều kiện để Công ty được tham gia vào hoạt động quy mô và ý nghĩa như thế này, năm sau nhất định Công ty Xuân Yến sẽ tiếp tục đồng hành cùng "Mùa đông ấm".

Anh Hà- Đại diện nhà tài trợ công ty Xuân Yến tặng quà cho giáo viên các cấp xã Đồng Phúc

 Vậy là sau hơn 2 tháng chuẩn bị, chương trình đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân xã Đồng Phúc cũng như với các bạn sinh viên Đại học Kinh Tế- ĐHQGHN. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các bạn sinh viên, Đảng ủy, UBND, Đoàn thanh niên Xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã góp phần vào thành công của "Mùa đông ấm". Hẹn gặp lại ở chương trình năm sau với thêm nhiều yêu thương, nhiều sự chia sẻ.
 
Công Kiên (CLB Tình nguyện)
 
Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: