Tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế tổ chức hành trình đến các địa chỉ đỏ hướng tới 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Đăng ngày: Jun 29, 2021, Đã có: 760 lượt xem

Hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 26/3/2021), ngày 26/12/2020 Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ tại di tích bến tàu Không số K15 Hải Phòng - nơi xuất phát của đoàn tàu Không số huyền thoại, nơi khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh trên biển trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Bến tàu Không số K15, quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng

Tại di tích bến tàu Không số K15, các đoàn viên thanh niên đã được tìm hiểu về lịch sử bến tàu K15. Đây là điểm xuất phát của đoàn tàu Không số huyền thoại trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Ðêm 11-10-1962, tại Thung Lũng Xanh, Ðồ Sơn (Hải Phòng), chiếc thuyền gỗ gắn máy mang tên Phương Ðông 1 do Chính trị viên Bông Văn Dĩa và Thuyền trưởng Lê Văn Một chỉ huy chở 30 tấn vũ khí vào bến  Cà Mau - "khai sơn phá thạch" con đường vận tải biển mang tên Hồ Chí Minh. Kể từ đây, gần một trăm lượt con tàu Không số đã xuất phát, vận chuyển vũ khí chi viện chiến trường miền nam, làm nên kỳ tích Ðường Hồ Chí Minh trên biển. Ngày 18-8-2008, bến tàu K15 được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia (theo Quyết định số 63 /2007/QĐ-BVHTTDL).

Đoàn tổ chức dâng hương tại Tượng đài kỳ niệm đường Hồ Chí Minh trên biển

Trong chương trình, Đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tại Tượng đài kỷ niệm đường Hồ Chí Minh trên biển để tỏ lòng ghi nhớ sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã xả thân vì nền độc lập dân tộc.

Hành trình đến các địa chỉ đỏ với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ Việt Nam" hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn nhằm tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội hiểu thêm về truyền thống lịch sử từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.