Trang chủ >     NHỊP SỐNG TRẺ    GÓC TÂM SỰ

Top 4 công việc làm thêm thu hút sinh viên

Đăng ngày: Feb 22, 2021, Đã có: 5 lượt xem
 Sinh viên kinh tế rất năng động và tự tin. Hãy cùng tham khảo 4 việc làm thêm dưới đây để vừa nâng cao kĩ năng mềm lại vừa có thêm thu nhập nhé.

Hầu hết các bạn nghĩ rằng phải có kiến thức chuyên ngành mới có thể làm những công việc liên quan đến ngành học của mình. Tuy nhiên những công việc dưới đây lại không yêu cầu nhiều về kiến thức chuyên môn, chỉ cần bạn chịu khó học hỏi và quan sát thì sẽ làm được.

1. Nhân viên bán hàng

Công việc này phù hợp với các bạn học marketing hay thương mại. Bạn có thể xin làm ở các cửa hàng đồ chơi, shop quần áo, giày dép,… bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều kiểu khách hàng và từ đó bạn sẽ nâng cao kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và có thể nắm bắt tâm lý của khách hàng.

4 công việc làm thêm cho các bạn sinh viên khối ngành kinh tế

Bán hàng giúp bạn nhiều kĩ năng (Nguồn lethamduongwiki)

2. Cộng tác viên Telesales

Công việc của bạn sẽ là liên hệ với khách hàng thông qua điện thoại để bán hàng hoặc hỗ trợ khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Ngoài ra bạn còn hỗ trợ cho nhân viên telesales làm một số công việc liên quan.

Tiếp xúc với khách hàng qua điện thoại sẽ giúp bạn tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và truyền tải thông tin, rất cần cho các bạn sau khi ra trường.

4 công việc làm thêm cho các bạn sinh viên khối ngành kinh tế

Cộng tác viên telesales (Nguồn William Yule)

3Tiếp thị sản phẩm

Hay còn gọi là PG/PB (promotion girl/promotion boy). Nếu bạn nghĩ rằng PG/PB chỉ tuyển chọn những “trai xinh gái đẹp”, hay công việc này chỉ cần đứng một chỗ là có thể kiếm ra tiền thì có lẽ bạn đã lầm.

Tùy vào tính chất nội dung sản phẩm/dịch vụ hay quy mô dự án mà các bạn PG/PB sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Thông thường có 2 loại: cố định tại quầy và linh động theo ca. Các bạn PG/PB sẽ giới thiệu sản phẩm, thông tin cho khách hàng về các chương trình khuyến mãi, giảm giá,.. Từ đó bạn sẽ nâng được kỹ năng thuyết phục khách hàng.

4 công việc làm thêm cho các bạn sinh viên khối ngành kinh tế

Nhân viên tiếp thị mỹ phẩm (Nguồn lethamduongwiki)

4. Môi giới bất động sản

Công việc này khá là gian nan nhưng nó vẫn được nhiều các bạn sinh viên chọn và chủ yếu là các bạn sinh viên năm 3, năm 4 vì các bạn đã có kiến thức ngành cơ bản. Thu nhập thường là 1%-2% theo giá trị hợp đồng.

4 công việc làm thêm cho các bạn sinh viên khối ngành kinh tế

Có khá nhiều bạn sinh viên yêu thích công việc môi giới bất động sản (Nguồn: Canhothanhpho)

Công việc này sẽ cho bạn cái nhìn mới về thị trường, về cung và cầu, rèn luyện kỹ năng đàm phán, thuyết phục và giúp bạn mở rộng được nhiều mối quan hệ với khách hàng.

Tuy nhiên để trở thành người môi giới giỏi, bạn không chỉ học kiến thức trong trường mà còn phải học thêm các khóa học bất động sản, theo dõi tin tức để nắm bắt tình hình, biết cách phân tích thị trường, cơ hội và rủi ro….Tuy có khó khăn nhưng nếu bạn thực sự đam mê bạn sẽ chinh phục được nó.

Trên đây mình vừa tổng hợp 4 công việc làm thêm mà các bạn sinh viên thuộc khối kinh tế có thể tham khảo để nâng cao những kĩ năng mình còn thiếu. Mỗi công việc đều có mặt tích cực và tiêu cực, bạn nên cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: