Tọa đàm tại Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế với chủ đề hướng về Biên giới, Hải đảo Tổ quốc

Đăng ngày: Feb 22, 2021, Đã có: 518 lượt xem

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Đoàn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, ngày 26/10/2019, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã tổ chức buổi tọa đàm Hướng về biên giới, hải đảo tổ quốc tại Giảng đường 109 Hồ Tùng Mậu.

Đến dự và chỉ đạo buổi tọa đàm của Khoa có đồng chí Đặng Xuân Nam - Bí thư Liên chi Đoàn Khoa. Trong những năm qua Đoàn trường có nhiều hoạt động hướng về biên giới, hải đảo có thể kể đến như chương trình “Mùa đông ấm”, chương trình “Xuân biên giới”, đông đảo đoàn viên thanh niên nhà trường đã hưởng ứng và đóng góp nhiều hiện vật và tiền mặt cho chương trình. Tiếp tục hưởng ứng các hoạt động ý nghĩa trên Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế có buổi tọa đàm, trao đổi các vấn đề hiện nay.

Đ/c Đặng Xuân Nam chỉ đạo buổi Tọa đàm

Đồng chí Nguyễn Thu Trang đại diện Liên chi Đoàn Khoa đã trình bày chuyên đề về các hoạt động hướng về biên giới, biển đảo tổ quốc. Đây là điều cần thiết cho các bạn sinh viên thế hệ trẻ hiện nay về ranh rới lãnh thổ và bồi dưỡng lòng yêu nước, ý chí cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Buổi tọa đàm còn trao đổi về vị trí, vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong giai đoạn cách mạng hiện nay trước diễn biến tình hình trong nước và thế giới còn hết sức phức tạp, các bạn đoàn viên, thanh niên của Trường phải vững về ý trí, biết chọn lọc thông tin và xử lý thông tin trên mạng, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ khi thông tin chưa được kiểm duyệt, lề trái....

Buổi tọa đàm đã cung cấp nhiều thông tin và cũng nhiều ý kiến chia sẻ, mặc dù thời gian ngắn nhưng cũng mang đến nét đổi mới trong hoạt động Đoàn của Liên chi Đoàn Khoa, các đoàn viên, sinh viên mong muốn sẽ có những buổi nói chuyện chuyên đề với các chủ đề mà sinh viên đặc biệt quan tâm.

Đặng Xuân Nam