Tọa đàm giữa cấp ủy và công tác Đoàn Hội, nói chuyện chuyên đề

Đăng ngày: Feb 22, 2021, Đã có: 392 lượt xem
 Trong buổi tập huấn cán bộ Đoàn - Hội có diễn ra buổi tọa đàm giữa cấp ủy Nhà trường và công tác Đoàn Hội. Đến trao đổi tại buổi tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trúc Lê, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Trong không khí của tuổi trẻ đồng chí Bí thư Đảng ủy đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng tập trung vào công tác lãnh đạo của Đảng với tổ chức Đoàn, công tác phát triển Đảng trong Đoàn viên, sinh viên Trường, trao đổi về định hướng quốc tế hóa giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ tại Trường Đại học Kinh tế, căn dặn các lãnh đạo Đoàn Hội phải tích cực tham gia vào chiến lược phát triển Nhà trường bằng các hành động cụ thể như tích cực tham gia các phong trào của Nhà trường, tích cực tham gia nghiên cứu Khoa học, đặc biệt là tham gia vào các Hội thảo quốc tế.

Đồng chí Bí thư dặn dò thế hệ trẻ phải luôn tu dưỡng đạo đức, lối sống, phải học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phải sống có lý tưởng có hoài bão, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Học theo Bác chúng ta phải biết học và áp dụng sáng tạo tránh rập khuôn, hình thức.

Học tập và làm theo Bác đồng chí Bí thư gợi ý có thể làm những công việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn như: không vứt rác bừa bãi, xếp hàng thang máy không chen lấn xô đẩy, tiết kiệm điện tại Giảng đường, đi cầu thang bộ...những hành động nhỏ nhưng lại có sức lan tỏa trong cộng đồng.
Với mong muốn trao đổi và thấu hiểu, buổi tọa đàm và nói chuyện chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã diễn ra thành công, đây là buổi cung cấp nhiều thông tin và kiến thức bổ ích cho tập thể cán bộ Đoàn trong Nhà trường.