Trang chủ >     TIN TỨC    Thi đua khen thưởng

Sinh viên Trường ĐHKT được nhận giải thưởng Kova

Đăng ngày: Dec 22, 2016, Đã có: 19911 lượt xem

Sinh viên Phạm Thị Phượng (Áo hồng, ở giữa) nhận giải thưởng Kova cùng với 6 sinh viên của ĐHQGHN.
Ngày 17/12/2016, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao giải thưởng Kova lần thứ 14. Lần đầu tiên, Trường ĐHKT - ĐHQGHN có 2 sinh viên được nhận giải thưởng và học bổng Kova.

Ở hạng mục Triển vọng, có 7 sinh viên ĐHQGHN được vinh danh. Đây là các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liền và là chủ nhiệm công trình nghiên cứu khoa học có triển vọng (đạt giải nghiên cứu từ cấp trường trở lên). Nhiều em còn đạt thành tích cao trong học tập như: đạt giải Olympic toàn quốc, danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp thành phố, cấp quốc gia…

Phạm Thị Phượng, sinh viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế (Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN) đạt kết quả học tập xuất sắc 3.63/4, là sinh viên 5 tốt cấp ĐHQGHN năm học 2014 - 2015, Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN được nhận giải thưởng Kova ở hạng mục Triển vọng.

Hai sinh viên Trường ĐHKT được nhận giải thưởng và học bổng Kova năm 2016

Ngoài ra, Ủy ban Giải thưởng Kova còn trao 110 suất học bổng ở hạng mục Nghị lực cho các em sinh viên giàu nghị lực đến từ 58 trường đại học công lập trên cả nước. Các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đặc biệt (như mồ côi, bố mẹ bệnh tật, khuyết tật…) nhưng vẫn vươn lên, vượt khó học giỏi. Trường ĐH Kinh tế có sinh viên Nguyễn Thị Duy Linh - Khoa Kinh tế Phát triển đạt kết quả học tập 3.5/4 được nhận học bổng ở hạng mục này.

Đây là giải thưởng do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình sáng lập, tôn vinh sự sáng tạo, cống hiến, những tấm gương người tốt việc tốt, những sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.

Ly Phạm (Phòng NCKH&HTPT)