Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm trực tuyến: “Tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Đăng ngày: Jul 7, 2021, Đã có: 735 lượt xem

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, đoàn viên, thanh niên của trường phải nghỉ học liên tục các tháng 2, 3/2021. Việc sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 3 bị ảnh hưởng lớn, gián đoạn, không thể thực hiện được. Trong khi đó, tháng 2, 3, 4 là thời điểm gắn liền với kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước. Cần phải có hình thức sinh hoạt khác để thay thế cho hình thức sinh hoạt tập trung.

Màn hình sinh hoạt chủ điểm của các chi đoàn

Trước tình hình đó, Ban Chấp hành Đoàn trường chỉ đạo các Chi đoàn, Liên chi đoàn trực thuộc tổ chức sinh hoạt trực tuyến bằng ứng dụng MS Teams. Đoàn viên, thanh niên chỉ cần sử dụng điện thoại hoặc máy tính cá nhân có kết nối internet.

Với chủ đề “Tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, các chi đoàn tập trung tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn qua 90 năm xây dựng, phát triển. Nhiều hình thức được sử dụng trong các buổi sinh hoạt như: nghe báo cáo ôn lại lịch sử 90 năm của Đoàn, xem film tư liệu…

Màn hình báo cáo ôn lại lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

57/57 chi đoàn sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của BTV Liên chi, sự chỉ đạo của BCH Đoàn Trường. Biện pháp sinh hoạt chi đoàn trực tuyến đã duy trì hiệu quả sinh hoạt chi đoàn chủ điểm, góp phần vào công tác giáo dục truyền thống, khắc phục khó khăn của đại dịch, ổn định, giữ vững nề nếp sinh hoạt của chi đoàn.