Trang chủ >     Tin tức hoạt động    Chăm lo bảo vệ

Quay lại giảng đường học, sinh viên Kinh tế chủ động phòng dịch Covid

Đăng ngày: Sep 10, 2020, Đã có: 37 lượt xem
 Quay lại giảng đường học, sinh viên Kinh tế chủ động phòng dịch Covid

SV Đỗ Ngọc Linh cùng PGS.TS. Trần Đức Hiệp - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị
Ngay sau khi biết tin sinh viên trở lại giảng đường học tập từ ngày 14/9/2020, sinh viên Đỗ Ngọc Linh QH-2019 Kinh tế CLC4 đã vận động gia đình tài trợ 200 lọ nước rửa tay khô sát khuẩn để trang bị tại các giảng đường của Trường phòng dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam hiện nay đã được kiểm soát khá tốt, nhịp sống của chúng ta đã dần quay lại trạng thái bình thường, tuy nhiên, nhu cầu về những trang thiết bị phòng chống như khẩu trang, máy đo thân nhiệt, xà phòng... đặc biệt là nước rửa tay khô vẫn ngày càng tăng lên đáng kể do nhu cầu hiện tại cũng như thói quen phòng bệnh.

 Những lọ nước rửa tay đầu tiên được trang bị tại văn phòng Khoa Kinh tế Chính trị

Sau khi biết được thông tin quay trở lại giảng đường học tập, Ngọc Linh đã vận động bố mẹ ủng hộ một chút gì đó để góp sức vào công việc chung phòng dịch Covid-19 tại Trường. Bố mẹ Linh đã không ngần ngại mua 200 lọ nước rửa tay khô để ủng hộ. Ngọc Linh chia sẻ, khi mấy nghìn sinh viên của Trường cùng quay trở lại học tập sẽ cần một lượng nước rửa tay rất lớn và giảm tình trạng sinh viên phải xếp hàng chờ rửa tay nên khi Linh đề xuất bố mẹ đã đồng ý ngay. Mẹ của Linh còn chở 200 lọ nước rửa tay đến để trao trực tiếp cho PGS.TS Trần Đức Hiệp - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị.

PGS.TS Trần Đức Hiệp cho biết, việc làm của gia đình sinh viên Ngọc Linh là rất đáng quý, đó không chỉ thể hiện bằng vật chất mà còn thể hiện sự chung tay, đồng lòng của mọi người dân, mọi sinh viên trong công việc chung là phòng ngừa dịch Covid-19. Chúng tôi rất cảm ơn gia đình và sẽ chuyển số nước rửa tay này đến Phòng Hành chính Tổng hợp để sử dụng tại các khu giảng đường của Trường.

Ý nghĩ hơn, hành động trao tặng nước rửa tay khô sát khuẩn diễn ra trong thời điểm sinh viên, học viên, giảng viên sắp trở lại học tập, giảng dạy. Đây là hoạt động rất thiết thực và kịp thời nhằm giúp cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Trường thêm yên tâm khi tới trường, góp phần đẩy lùi sự lây lan của Covid-19.

Bắt đầu từ ngày 14/9/2020, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ trở lại giảng đường học tập. Sinh viên cần đeo khẩu trang khi tới giảng đường và rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn.


Ngọc Diễm
Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: