Trang chủ >     TIN TỨC    TIN NHÀ TRƯỜNG

Phát động cuộc thi tìm hiểu 45 năm truyền thống Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Đăng ngày: Feb 22, 2021, Đã có: 556 lượt xem
 Phát động cuộc thi tìm hiểu 45 năm truyền thống Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Chào mừng kỷ niệm 45 năm truyền thống Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Nhà trường tổ chức cuộc thi tìm hiểu 45 năm truyền thống của Trường như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Tạo không khí hân hoan, sôi nổi Kỷ niệm 45 năm truyền thống Trường Đại học Kinh tế (1974 - 2019);

- Ôn lại truyền thống lịch sử phát triển của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN;

Tuyên truyền sâu rộng trong các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh về truyền thống lịch sử của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN qua 45 năm xây dựng và phát triển;

- Là dịp để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỷ niệm đẹp, những trải nghiệm khó quên, về mái trường, bè bạn, thầy cô; gương sáng trong học tập, công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

II. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

- Phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu

- Đoàn Thanh niên CS HCM, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

III. THỂ LỆ CUỘC THI

A. NHÁNH 1: Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu truyền thống Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN “Tự hào UEB”

1. Đối tượng tham gia:

- Cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên đã và đang công tác, học tập tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN từ 1974 đến nay.

2. Thời gian tổ chức:

- Thời gian đăng ký dự thi: Từ 20/11 đến 28/11/2019

Thí sinh đăng ký tham gia thi trực tiếp trên Hệ thống chatbot: https://m.me/he.thong.trac.nghiem.quoc.gia?ref=tuhao.ueb. Để được dự thi, thí sinh cần có tài khoản Facebook và hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn trong hệ thống. Hoặc đăng ký trực tiếp tại đây:
- Thời gian mở cổng thi: Từ 7h30 đến 17h30 ngày 29/11/2019

3. Cách thức đăng ký dự thi

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Trang thông tin điện tử Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh). Số lượng câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm là 30 câu. Một phần thi online/01 người dự thi kéo dài tối đa 30 phút.

- Thí sinh đăng ký tham gia thi trực tiếp trên website Trường Đại học Kinh tế, địa chỉ: http://ueb.edu.vn. Để được dự thi, thí sinh cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn tại website.

- Thông tin người dự thi đăng ký sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức cuộc thi xét và trao giải.

- Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với người dự thi khi có bất kỳ trường thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế.

4. Cách thức thi, cách tính điểm

- Bài thi chỉ được coi là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 30 câu hỏi.

- Người đạt giải là người trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất, trong thời gian ngắn nhất.

- Trường hợp nhiều người dự thi có số câu trả lời trắc nghiệm đúng bằng nhau, có thời gian thi bằng nhau, thì ưu tiên người gửi bài thi sớm hơn. Việc chọn bài thi đạt giải do Ban Tổ chức quyết định. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

6. Cơ cấu giải thưởng:

* Giải cá nhân:

• 01 Giải Nhất, trị giá: 1,500,000 đồng
  • 02 Giải Nhì, trị giá mỗi giải: 1,000,000 đồng
  • 03 Giải Ba, trị giá mỗi giải: 500,000 đồng

Và nhiều giải thưởng khác

* Giải đồng đội: Chi đoàn có SV tham gia đông nhất, nhiều câu trả lời đúng nhất

• 01 Giải nhất trị giá: 1,000,000 đồng
  • 02 Giải nhì, trị giá mỗi giải: 500,000 đồng

* Người/ đơn vị đạt giải được Ban Tổ chức cuộc thi cấp Giấy chứng nhận đạt giải.

B. NHÁNH 2: Cuộc thi video clip “UEB trong tôi”

1. Chủ đề: Về lịch sử phát triển Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN; Về một hoạt động tiêu biểu của Trường; về cuộc sống học tập và rèn luyện của cán bộ, sinh viên Nhà trường; những kỷ niệm – câu chuyện về Trường ĐHKT và tác giả…

2. Thời gian tổ chức:

- Thời gian nộp bài dự thi: Từ 20/11 - 10/12/2019

- Thời gian bình chọn video clip lên Fanpage ĐHKT: 10/12 - 15/12/2019

3. Đối tượng tham gia:

- Mỗi Chi đoàn bắt buộc có ít nhất 1 tác phẩm dự thi.

4. Yêu cầu về tác phẩm dự thi:

- Tác phẩm dự thi là video clip định dạng .mp4, dung lượng phát 4-5 phút, có tên clip và được thuyết minh bằng lời.

- Video clip có thể được quay bằng các thiết bị chuyên hoặc không chuyên dụng, có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh.

- Video clip gửi dự thi là clip gốc, có chất lượng tốt, hình ảnh và âm thanh rõ ràng, đảm bảo tính chân thực, truyền tải nội dung rõ ràng, mạch lạc liên quan đến chủ đề cuộc thi.

- Video clip dự thi chưa tham gia cuộc thi nào.

- Bài dự thi phù hợp với thuần phong mỹ tục.

- Người dự thi phải đảm bảo bản quyền của tác phẩm dự thi.

5. Cách thức tham gia:

- Người dự thi gửi tác phẩm dự thi (video clip) kèm 1 bản thông tin tác giả/nhóm tác giả (Họ tên; Năm sinh; Đơn vị học tập/công tác; Điện thoại - Email liên hệ) về Ban Tổ chức cuộc thi, thông qua địa chỉ email: ueb.vnu@gmail.com

- Người dự thi có thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi.

6. Cơ cấu giải thưởng:

* Giải cá nhân:

- 01 Giải Nhất, trị giá: 10.000.000 đồng

- 01 Giải Nhì, trị giá: 3.000.000 đồng

- 03 Giải Ba, mỗi giải trị giá: 2.000.000 đồng

- 01 Giải được yêu thích nhất bình chọn trong các clip có điểm cao và được bình chọn trên fanpage facebook ĐHKT, trị giá: 1.000.000 đồng

* Giải đồng đội:

01 Giải cho Chi đoàn có nhiều Clip tham dự nhất, trị giá: 1.000.000 đồng

IV. THỜI GIAN CÔNG BỐ KẾT QUẢ VÀ TRAO GIẢI: Dự kiến cuối tháng 12/2019 (Chi tiết thông báo sau)

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Ban tổ chức cuộc thi

Email: ueb.vnu@gmail.com; news_ueb@vnu.edu.vn