Trang chủ >     Hệ thống văn bản    VĂN BẢN ĐOÀN THANH NIÊN

Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2022

Đăng ngày: Feb 22, 2021, Đã có: 9 lượt xem
 

ĐOÀN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

BCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ

***

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU

LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2019 - 2022

       ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

          

      

 

Hà Nội, ngày 14 tháng 12 năm 2019

 

NGHỊ QUYẾT

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ LÀN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2019– 2022

 

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022 diễn ra trong ngày 14/12/2019. Tham dự Đại hội có 130 đại biểu đại diện cho gần 3000 Đoàn viên sinh viên trong toàn trường.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2019 – 2022; các tham luận của đoàn viên, sinh viên Trường và nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Anh Thu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN.

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019– 2022

QUYẾT NGHỊ

1.      Tán thành những nội dung cơ bản về đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua.

2.      Thông qua dự báo tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới, mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ chủ yếu, các chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu đạt được; nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới 2019 – 2022.

-         Mục tiêu tổng quát:

Tăng tính xung kích của tuổi trẻ, sống có trách nhiệm, có hoài bão, trở thành công dân toàn cầu. Hướng đoàn viên sinh viên say mê, sáng tạo trong Nghiên cứu Khoa học và khởi nghiệp cùng Nhà trường đẩy mạnh trong việc quốc tế hóa giáo dục.

-         Phương hướng hoạt động:

Triển khai có hiệu quả các chương trình tình nguyện về cộng đồng. Hỗ trợ và đồng hành cùng Đoàn viên, sinh viên trong học tập, rèn luyện, hướng nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và và Đoàn cấp trên giao. Tạo sân chơi văn thể hướng đoàn viên sinh viên tới các hoạt động lành mạnh. Đổi mới công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên sinh viên, tham gia xây dựng Đảng. Triển khai tốt các phong trào các cấp.

-         Khẩu hiệu hành động: Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kinh tế

“Trí tuệ – Xung kích – Sáng tạo – Hội nhập công dân toàn cầu”

3.      Thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ vừa qua.

4.      Đại hội tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của Đ/c Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQGHN, ý kiến của Đ/c Nguyễn Anh Thu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các ý kiến tham luận của các Đại biểu để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022. Đại hội nhất trí biểu quyết các chỉ tiêu cơ bản sau:

-         Phấn đấu 100% đoàn viên, sinh viên tham gia đầy đủ lớp học tập chính trị đầu năm do trường tổ chức.

-         Phấn đấu 100% đoàn viên, sinh viên được thông tin về sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và chủ đề năm học của Nhà trường.

-         15 bài viết về tấm gương người tốt việc tốt của đoàn viên, sinh viên, có tác động lan tỏa đến cộng đồng.

-         Tổ chức ít nhất một hoạt động/năm liên quan đến công tác giáo dục tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên qua cuộc thi Online và Video Clip.

-         Phấn đấu 100% đoàn viên, sinh viên không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật.

-         Phấn đấu thực hiện tốt 100% các cuộc vận động trong ngành giáo dục và các tổ chức đoàn thể phát động.

-         Hàng năm mỗi Liên chi đoàn tổ chức ít nhất một hoạt động tuyên truyền, giáo dục thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, thảo luận các sự kiện kinh tế – chính trị – xã hội của đất nước và thế giới.

-         Phấn đấu 100% đoàn viên, sinh viên nắm vững và chấp hành tốt quy chế học tập – thi cử tại trường.

-         Phấn đấu 100% đoàn viên, sinh viên có thông tin đến các hoạt động Hội nghị, hội thảo chuyên môn trong nước và quốc tế do Khoa, Trường và Đoàn đứng ra tổ chức.

-         Phấn đấu 100% đoàn viên, sinh viên được tạo điều kiện tối đa để tham gia các lớp kỹ năng mềm do trường, Khoa và Đoàn TN tổ chức.

-         Hàng năm mỗi Liên Chi đoàn tổ chức ít nhất một cuộc thi chuyên môn, đặc thù tìm hiểu về một số lĩnh vực kinh tế chuyên ngành dành cho đoàn viên, sinh viên.

-         Tổ chức 6 chuỗi R – Talk nói chuyện về Nghiên cứu Khoa học.

-         Tổ chức 2 Cuộc thi Defense trial – Cuộc thi Báo cáo và bảo vệ thử công trình nghiên cứu trước Hội đồng phản biện (thu hút SV khối kinh tế trên địa bàn TP HN tham dự).

-         Phấn đấu 100% cán bộ Đoàn các cấp được tham gia lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, được chia sẻ những kỹ năng trong công tác Đoàn.

-         Phấn đấu 100% chi đoàn sinh hoạt hàng tháng và có nội dung chủ điểm.

-         Phấn đấu 100% cán bộ Đoàn các cấp có trình độ học lực từ khá trở lên, không vi phạm các quy chế học tập và thi cử.

-         Triển khai sâu rộng phong trào “Sinh viên 5 tốt”, phong trào “Cán bộ 3 trách nhiệm” “Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” đến với toàn bộ sinh viên, cán bộ trẻ trong trường, cả nhiệm kỳ có trên 150 đoàn viên, sinh viên được tuyên dương các cấp.

-         Phấn đấu giới thiệu được ít nhất 30 đoàn viên ưu tú kết nạp trở thành Đảng viên và phát huy vai trò của Ủy ban kiểm tra công tác Đoàn.

-         Phấn đấu 100% cán bộ Đoàn các cấp tham gia góp ý vào các Văn bản khi được yêu cầu.

-         Giữ vững ổn định và phát triển hệ thống các câu lạc bộ, duy trì 100% các CLB hiện có và cố gắng phát triển thêm 02 CLB mới.

-         100% các Liên chi Đoàn tổ chức được ít nhất 01 sự kiện tập thể trong mỗi học kỳ thu hút sự tham gia của đoàn viên sinh viên trong khoa.

-         Phấn đấu 100% đoàn viên sinh viên được tham gia ít nhất 01 sự kiện do Đoàn Trường và các Liên chi đoàn tổ chức.

-         Phấn đấu 100% đoàn viên sinh viên được tiếp cận với các thông tin về các chương trình tình nguyện.

-         Mỗi năm tổ chức ít nhất 2 sự kiện văn - thể - mỹ cấp Trường.

-         Tổ chức 2 chương trình Mùa đông ấm, 2 chương trình Mùa hè xanh trong cả nhiệm kỳ trao nhiều phần quà và tiền mặt đến với các địa bàn khó khăn, trẻ em nghèo, gia đình chính sách...

-         Phấn đấu 100% chi đoàn có đoàn viên sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện, tổ chức 4 lần hiến máu tình nguyện trong cả nhiệm kỳ.

-         Xây dựng hình ảnh sinh viên Nhà trường trách nhiệm, văn minh qua các Chương trình tình nguyện tại chỗ.

5.      Thông qua kết quả bầu cử Ban Chấp hành khóa mới.

6.      Đại hội đã giao cho BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2022 căn cứ Nghị quyết Đại Hội, xây dựng các chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế lần thứ IX trân trọng đề nghị Đoàn ĐHQGHN, Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong trường được rèn luyện và cống hiến.

Cũng từ diễn đàn này Đại hội kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên toàn trường hãy đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước ra sức rèn sức luyện tài, xung kích tình nguyện, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội, góp phần nâng cao vị thế của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

                                                                                                            ĐẠI HỘI IX

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: