Trang chủ >     Tin tức hoạt động    Tuyên truyền giáo dục

Lãnh đạo Trường ĐHKT gặp mặt tân sinh viên trong Tuần sinh hoạt Công dân 

Đăng ngày: Aug 27, 2017, Đã có: 6526 lượt xem
 
Sáng ngày 25/8/2017, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt sinh viên năm nhất năm học 2017 – 2018 trong khuôn khổ Tuần sinh hoạt Công dân đầu năm tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo.

Buổi gặp mặt có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Phó hiệu trưởng phụ trách, các cán bộ Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo cùng hơn 700 tân sinh viên mới nhập trường năm học 2017 - 2018.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã giới thiệu về lịch sử, cơ cấu, tổ chức và sứ mệnh của Trường ĐHKT - ĐHQGHN. PGS.TS Nguyễn Trúc Lê cũng đã tiếp thêm động lực học tập cho sinh viên bằng những câu chuyện học, tập, khởi nghiệp của bản thân và một số cựu sinh viên thành đạt của Trường ĐHKT.

 
 
PGS.TS Nguyễn Trúc Lê giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế- ĐHQGHN

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê cũng nhấn mạnh, sinh viên mới nhập trường tâm lý vẫn còn đang rất phấn khởi và sẽ “dễ ngủ quên” trên chiến thắng mà xao nhãng nhiệm vụ học tập phía trước, vì vậy ông mong rằng các tân sinh viên hãy xây dựng kế hoạch học tập ngay lập tức cho hành trình 4 năm phía trước, đặt ra cho mình một số mục tiêu để phấn đấu, để mơ ước, Nhà trường sẽ nỗ lực hỗ trợ các em tốt nhất để trưởng thành và tự tin khẳng định mình.

Sau đó, ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng Phòng Công tác Sinh viên cũng đã triển khai một số hoạt động đầu năm của sinh viên, quy chế học tập của Trường cũng như các học bổng giá trị của ĐHQGHN và các đơn vị đối tác của Trường đang chờ những sinh viên xuất sắc nhất.

 
Sinh viên chăm chú lắng nghe 

Sinh viên Nguyễn Thị Xuân Hoài, sinh viên lớp QH-2017-E hệ CLC Viện Quản trị Kinh doanh chia sẻ: Em được các anh chị trong nhà em giới thiệu và động viên thi vào Trường ĐHKT ngành Quản trị Kinh doanh Chất lượng cao, lúc đầu em chưa có nhiều thông tin về trường, nhưng sau buổi gặp mặt ngày hôm nay các thầy đã truyền cho em cảm hứng rất lớn để học tập và nuôi ước mơ của mình. Đặc biệt em biết hệ CLC được học bằng tiếng Anh nên em phấn đấu ra trường có IELTS 8.0 và mong muốn làm ở một công ty nước ngoài lớn.

Không chỉ dừng lại ở gặp mặt trao đổi một số nhiệm vụ, hoạt động đầu năm, mà buổi gặp còn là cơ hội để các tân sinh mới các khoa làm quen và giao lưu với nhau, là nơi kết bạn và là mái nhà chung trong 4 năm đại học tuyệt vời trước mắt.

Tuần sinh hoạt công dân sẽ diễn ra trong 2 ngày 25/8 và 26/8/2017 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, kết thúc tuần sinh hoạt công dân, mỗi sinh viên sẽ viết một bài thu hoạch gửi về Phòng Công tác Sinh viên.

Nguyễn Công
Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: