Trang chủ >     TIN TỨC    Thi đua khen thưởng

Khai mạc Giải bóng đá nam nữ UEB League 2017

Đăng ngày: Mar 3, 2017, Đã có: 810 lượt xem

Đội Cán bộ giảng viên - Đương kim vô địch của giải đấu đã có một khởi đầu hoàn hảo
Ngày 25/2/2017, Giải bóng đá nam - nữ UEB League 2017 của Trường ĐHKT đã chính thức khai mạc tại Sân bóng đá Mỹ Đình.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) và hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập trường. Đây cũng là giải đấu thể thao thường niên do Đoàn trường ĐHKT tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên các khóa gặp gỡ, giao lưu và rèn luyện sức khỏe.

Tham dự giải đấu có 8 đội bóng đá nam, trong đó có 6 đội đại diện cho các Khoa, Viện và Trung tâm của trường, ngoài ra còn có sự góp mặt của đội Cán bộ - giảng viên và đội Cựu sinh viên. Ở hạng mục bóng đá nữ có 6 đội bóng đến từ các Khoa, Viện, Trung tâm trong trường.

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Trung Phong - Bí thư Đoàn Trường ĐHKT đã đến dự và phát biểu khai mạc giải đấu. Đồng chí Nguyễn Trung Phong hy vọng rằng tất cả các đội sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Sau phát biểu khai mạc của đại diện Ban tổ chức, cầu thủ Hà Anh Tư, sinh viên lớp QH-2013-E-TCNH đã thay mặt các vận động viên đọc lời tuyên thệ cũng như hứa sẽ tuân thủ điều lệ của giải, thi đấu hết sức mình, mang đến giải đấu lối đá đẹp mắt.

Ngay sau lễ khai mạc, những trận đấu đầu tiên của vòng đấu bảng đã chính thức diễn ra. Với tinh thần “fairplay” của các cầu thủ, những pha bóng đẹp, những bàn thắng thuyết phục cùng với sự cổ vũ nhiệt tình từ phía người hâm mộ đã khiến các trận đấu thêm hấp dẫn và kịch tính.

Ở nội dung bóng đá nam, cả 4 trận đấu đến từ 8 đội bóng đã cống hiến cho khán giả những giây phút hồi hộp và gay cấn. Các tình huống trên sân diễn ra với tốc độ cao và đã có rất nhiều bàn thắng được ghi.

Các cầu thủ đã mang đến cho người hâm mộ những pha bóng đẹp mắt

Bảng A với tâm điểm là trận đấu “chung kết sớm” giữa 2 đội đến từ Khoa Kinh tế Phát triển, Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế. Sau 50 phút bóng lăn, với sự nỗ lực của cầu thủ 2 bên, trân đấu đã kết thúc với tỉ số 2 - 1 nghiêng về các chàng trai Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế. Trận đấu còn lại diễn ra với thế trận một chiều khi sức mạnh của đội Cán bộ - giảng viên quá vượt trội so với những chàng trai trẻ đến từ Khoa Kinh tế Chính trị. Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, đội Kinh tế Chính trị đã phải nhận thất bại ngậm ngùi với tỷ số 0 - 3.

Bảng B diễn ra ngay sau đó thực sự là 1 bữa tiệc bàn thắng dành cho người hâm mộ. Nếu như đội Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế khẳng định sức mạnh trước đội Quản trị Kinh doanh bằng chiến thắng huỷ diệt với tỉ số 5-1 thì đội Tài chính - Ngân hàng đã phải toát mồ hôi bằng chiến thắng đến từ những phút cuối cùng với tỉ số 3-2 trước ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị quán quân là đội Cựu sinh viên.

Không chỉ xinh đẹp, các cô gái còn thể hiện tài năng của mình ở môn thể thao “vua”
Cũng trong ngày khai mạc, nội dung thi đấu của nữ diễn ra cặp đấu duy nhất giữa đội Tài chính - Ngân hàng và Kinh tế - Kinh doanh Quốc tế. Được đánh giá cao hơn nên các nữ tuyển thủ Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế ngay từ đầu đã ào lên tấn công với hàng loạt các pha bóng được nhồi vào vòng cấm địa của đội Tài chính - Ngân hàng. Nhưng trong một ngày thiếu may mắn, các cầu thủ nữ của đội Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã không thể ghi nổi bàn thắng nào dù đã được hưởng một quả phạt đền 6m.

Các trận đấu tiếp theo của giải sẽ tiếp tục diễn ra trong các ngày cuối tuần và sẽ kết thúc vào buổi sáng ngày 26/3/2016. Lễ tổng kết trao thưởng sẽ diễn ra vào đêm Hội trại truyền thống. Kết quả của giải đấu sẽ liên tục được cập nhật trên Fanpage của giải đấu Tại đây.

Trung Phong - Công Kiên