Hội nghị đối thoại giữa Cấp ủy, lãnh đạo Nhà trường với cán bộ lớp, cán bộ Đoàn - Hội

Đăng ngày: Feb 22, 2021, Đã có: 368 lượt xem
Hội nghị đối thoại giữa Cấp ủy, lãnh đạo Nhà trường với cán bộ lớp, cán bộ Đoàn Hội

Tất cả thắc mắc của sinh viên đều được Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trực tiếp giải đáp
Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trao đổi và giải đáp các thắc mắc của đoàn viên, sinh viên trong Hội nghị cán bộ lớp, Đoàn Hội diễn ra ngày 30/10 tại giảng đường Hồ Tùng Mậu.

Tại hội nghị, sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi thiết thực về các vấn đề như: đăng ký môn học, cải thiện điểm, điều kiện tiếng Anh khi ra trường, học phí, tham gia nghiên cứu khoa học, tiêu chí phấn đấu để trở thành Sinh viên 5 tốt, phấn đấu trở thành Đảng viên, hướng nghiệp… Các cán bộ lãnh đạo của Trường cũng đã tư vấn cho sinh viên về cách khai thác thông tin trên hệ thống website của Trường, của Đại học Quốc gia Hà Nội; các kênh thu nhận ý kiến thắc mắc/ góp ý của sinh viên ĐHKT; cách tìm kiếm thông tin phục vụ học tập/ rèn luyện, bổ sung kỹ năng cũng như tăng cường truyền thông nội bộ trong Trường.

Ngoài ra, một số sinh viên đặt câu hỏi liên quan đến vai trò của Nhà trường trong kiến tạo công việc sau khi ra trường của sinh viên. Câu hỏi đó được Hiệu trưởng lý giải một cách hết sức hợp lý, “Nhà trường đào tạo sinh viên, trong quá trình đào tạo Nhà trường liên kết với rất nhiều trường đại học nước ngoài và doanh nghiệp để tạo cơ hội cho sinh viên đi du học và được tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các sự kiện như cuộc thi Business Challenges, Ngày hội việc làm, thực tập thực tế tại doanh nghiệp, chương trình thực tập sinh… chính là “việc làm trong tầm tay”, sinh viên cần nắm bắt được cơ hội đó để thể hiện năng lực trước nhà tuyển dụng, sinh viên phải tích cực tham gia thì cơ hội mới đến!.

Sinh viên đặc câu hỏi cho lãnh đạo Nhà trường

Ngoài những thắc mắc của sinh viên về cơ sở vật chất, Nhà trường còn được lắng nghe một số ý kiến về cải thiện chất lượng giờ giảng của giảng viên như sinh viên mong muốn giảng viên tạo thêm nhiều tình huống thực tế trên lớp, trình chiếu tư liệu, tăng cường đi ngoại khóa. Một số ý kiến cho rằng hiện nay các kênh thông tin đến với sinh viên chưa thật đa dạng và nhiều thông tin nhiễu, vấn đề đa dạng hóa các kênh thông tin định hướng dư luận sinh viên cần được lưu tâm. Lãnh đạo công tác Đoàn Hội trao đổi và rất mong muốn Nhà trường tổ chức các hoạt động đối thoại, giải quyết kiến nghị/ thắc mắc của đoàn viên thanh niên, đây là kênh đối thoại trực tiếp và hiệu quả đến với Nhà trường, một số cán bộ Đoàn trao đổi vị trí, vai trò trách nhiệm của thanh niên trong giai đoạn hiện nay khi việc tập hợp và tổ chức các chương trình nhưng nhiều đoàn viên, sinh viên bàng quang, không tham gia....

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Tổ 24/7 khẳng định mọi thắc mắc của sinh viên được gửi đến tổ 24/7 sẽ được xử lý ngay lập tức

PGS.TS Trần Đức Hiệp - Đảng ủy viên - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị

PGS.TS Lê Trung Thành -  Đảng ủy viên - Trưởng phòng Đào tạo

Phát biểu kết luận tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường tổng kết những nội dung đã được và yêu cầu các bộ phận chức năng nhanh chóng giải quyết các khiếu nại của sinh viên, đặc biệt về cơ sở vật chất. “Cơ sở vật chất Nhà trường phải tương đương khách sạn 5 sao, đầy đủ và đạt chuẩn về mặt học đường, học liệu nhưng không phải 5 sao để đáp ứng các nhu cầu cá nhân như ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi…các em cần hiểu rõ. Nhà trường có tổ hỗ trợ người học 24/7, sẵn sàng tiếp thu ý kiến sinh viên mọi lúc mọi nơi, bất kỳ thắc mắc gì hãy mạnh dạn gọi điện hoặc gửi mail đến tổ, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phải là một tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao chứ không chỉ là trường đào tạo thông thường”.

Sinh viên liên tiếp đặt câu hỏi về rất nhiều lĩnh vực và đều được Nhà trường giải đáp một cách nhiệt tình

Hội nghị cán bộ lớp, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên là hoạt động thường kỳ của Trường ĐHKT - ĐHQGHN. Hội nghị đã tạo nên một diễn đàn thiết thực cho sinh viên cũng như các nhà quản lý, các cán bộ, giảng viên nhà trường; là dịp để lãnh đạo nhà trường hiểu rõ hơn tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để từ đó có những quyết sách phù hợp nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động của trường theo định hướng đã đề ra.

Hội nghị được tổ chức 1 tháng một lần, mọi câu hỏi, thắc mắc được tổng hợp bởi Tổ 24/7.

Văn Công