Học tập Nghị quyết công tác Đoàn các cấp, và một số Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và áp dụng vào hoạt động của Đoàn trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

Đăng ngày: Feb 22, 2021, Đã có: 536 lượt xem

Trong buổi học tập Nghị quyết tại Hòa Bình ngày 14/12/2019, đồng chí Nguyễn Trung Phong, Bí thư Đoàn trường đã quán triệt Nghị quyết công tác Đoàn các cấp và một số Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII hhằm nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên; tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên, sinh viên Trường về các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và các kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI, thời gian qua, các cán bộ Đoàn Hội chủ chốt cần tiếp tục đẩy mạnh công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền các nội dung kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI cùng các Nghị quyết quan trọng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tại chương trình sinh hoạt, Bí thư Đoàn trường đã truyền đạt chi tiết về Nghị quyết Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019, Nghị quyết của Đoàn ĐHQGHN nhiệm kỳ 2017-2022 và một số Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng khóa XII như: Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30 tháng 10 năm 2016 - Hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ”;Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy, ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ ... và một số Kết luận của BCH, BTV Trung ương Đoàn khóa XI như: Kết luận số 05-KL/TWĐTN-BTG ngày 15 tháng 12 năm 2018 - Hội nghị lần thứ Ba Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên”; Kết luận số 08-KL/TWĐTN-BTC ngày 05 tháng 3 năm 2019 - Hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI về “Các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2019 - 2022”...

Thông qua việc tuyên truyền đồng chí Nguyễn Trung Phong đã lồng ghép các nội dung của Nghị quyết vào tình hình thực tiễn của Đoàn trường, nhiều nội dung của Nghị quyết đã được triển khai thành các chương trình cụ thể và xuyên suốt trong cả năm học. Đoàn trường đã chủ động xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm học để hoàn thành Nghị quyết của Đại hội Đoàn trường lần thứ VIII.

Với hơn 100 cán bộ lãnh đạo chủ chốt công tác Đoàn, công tác Hội tham dự, đồng chí Bí thư yêu cầu các đồng chí tiếp tục tuyên truyền các nội dung đã triển khai hôm nay đến các đồng chí đoàn viên, sinh viên trong Trường.

Việc quán triệt, học tập, tuyên truyền sâu rộng các nội dung kết luận, nghị quyết quan trọng của tổ chức Đoàn, tổ chức Đảng trong thời gian qua sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, sinh viên trong công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng; góp phần rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ; tạo chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn, cán bộ Hội.