Trang chủ >     TIN TỨC    Xây dựng đoàn cấp cơ sở

Giảng viên trẻ Trường ĐHKT tích cực tham gia tập huấn công tác triển khai giảng dạy online trong năm 2020

Đăng ngày: Feb 28, 2020, Đã có: 539 lượt xem
 Tại buổi tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đổi mới hoạt động giảng dạy nhằm hướng tới quốc tế hóa giáo dục. Ông khẳng định, để có thể đổi mới giáo dục đại học cần ba yếu tố chính: (1) đưa ứng dụng công nghệ vào giảng dạy; (2) tăng cường sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên; (3) tăng tính chủ động cho sinh viên giúp các em tự triển khai, tự học, tự đọc để có thể hội nhập quốc tế.

Hiệu trưởng cũng cho biết thêm, theo dự kiến ban đầu ngày 2/3 sinh viên Trường ĐHKT sẽ quay trở lại học tập, nhưng do diễn biến dịch phức tạp nên lịch học có thể lùi tiếp bất cứ lúc nào. Vì thế, Nhà trường sẽ triển khai giảng dạy online một số buổi trong học kỳ này. Ông cũng tin tưởng rằng toàn thể giảng viên, trợ giảng ĐHKT đã sẵn sàng giảng dạy theo phương pháp online bởi không ít giảng viên từng học theo phương pháp này tại nước ngoài và có kết quả tương đương với học tập trực tiếp.

Các giảng viên trẻ nhà Trường cho rằng đây là một trong những giải pháp khuyến khích giảng viên phát huy tối đa tính hiệu quả của hình thức dạy học này, đồng thời có những bước chuẩn bị tốt nhất cho công cuộc đổi mới toàn diện hoạt động giảng dạy thời đại 4.0 tại ĐHKT. Học tập nâng cao trình độ, áp dụng công nghệ vào giảng dạy thể hiện trách nhiệm với bản thân với cộng đồng trong giai đoạn dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp và trách nhiệm với người học. Phong trào cán bộ 3 trách nhiệm do Đoàn ĐHQGHN phát động cũng rất phù hợp với hoạt động này của cán bộ trẻ.