Trang chủ > KỸ NĂNG - KHỞI NGHIỆP - HỘI NHẬP

Dự kiến phương thức tuyển sinh đại học chính quy trong nước năm 2020

Phương thức xét tuyển

Xét tuyển kết quả bài thi THPT quốc gia năm 2020

Xét tuyển phương thức khác

2.1

Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp 2 môn thi THPT

2.2

Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT

2.3

Xét tuyển chứng chỉ A-level

2.4

Xét tuyển thẳng và xét tuyển học sinh THPT chuyên

2.5

2.6

Xét tuyển diện Ưu tiên xét tuyển thẳng

2.7

Xét tuyển thẳng thí sinh thuộc các trường dự bị đại học

2.8

Xét tuyển thẳng thí sinh thuộc các huyện nghèo và dân tộc rất ít người

Mã xét tuyển

Mã tổ hợp xét tuyển

QHE40

A01, D01, D09, D10

Điểm tiếng Anh x 2 và môn Tiếng Anh đạt tối thiểu từ 4 điểm (thang điểm 10) trở lên

Tài chính - Ngân hàng

QHE41

QHE42

Kinh tế quốc tế

QHE43

QHE44

Kinh tế phát triển

QHE45

Lưu ý: Tất cả các ngành tuyển sinh của nhà trường là các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23/2014-TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT

a) Tổ hợp các môn xét tuyển:

·         Tổ hợp A01: Toán học, Vật Lý, Tiếng Anh

·         Tổ hợp D01: Toán học, Văn học, Tiếng Anh

·         Tổ hợp D09: Toán học, Lịch sử, Tiếng Anh

·         Tổ hợp: D10: Toán học, Địa lý, Tiếng Anh

b) Tiêu chí phụ:

Tiêu chí phụ 1: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển căn cứ theo điểm từ cao xuống thấp của môn thi Toán học.

Tiêu chí phụ 2: Theo thứ tự nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường

c) Quy định về chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp: Trường Đại học Kinh tế không có chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển.

Chi tiết xem tại đây >>>

2. Các phương thức xét tuyển khác:

2.1. Phương thức xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm 02 môn thi THPT

Ø Điều kiện đăng ký xét tuyển:

- Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL PBT từ 513 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển).

- Thí sinh đáp ứng tiêu chí: Có tổng điểm 02 môn thi THPT quốc gia còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên.

Chi tiết xem tại đây >>>

2.2. Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ): Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi. Thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

2.3. Xét tuyển chứng chỉ A-level:

Đối tượng xét tuyển:

Thí sinh sử dụng Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; gọi tắt là chứng chỉ A-Level)

Điều kiện đăng ký xét tuyển:
Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Levelđể tổ hợp 3 môn thi (trong đó có môn Toán). Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.
- Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).
 Chi tiết xem tại đây >>>

2.4. Xét tuyển thẳng và xét tuyển học sinh THPT chuyên: Thí sinh là học sinh hệ chuyên ở trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và một số trường THPT chuyên ngoài ĐHQGHN (có danh sách cụ thể).
Chi tiết xem tại đây >>>
Danh sách các Trường THPT Chuyên ngoài ĐHQGHN được phân bổ chỉ tiêu xét tuyển năm 2020 >>>

2.5. Xét tuyển xét tuyển thẳng thí sinh tham gia đội tuyển thi quốc tế hoặc đạt giải quốc gia: Thí sinh là thành viên tham gia thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế hoặc là thành viên đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

Chi tiết xem tại đây >>>

2.6. Xét tuyển diện Ưu tiên xét tuyển thẳng: Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng hoặc thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố tương đương cấp tỉnh và cấp ĐHQGHN.

Chi tiết xem tại đây >>>

2.7. Xét tuyển thẳng thí sinh thuộc các trường dự bị đại học: Thí sinh đã hoàn thành chương trình dự bị đại học.

Chi tiết xem tại đây >>>

2.8. Xét tuyển thẳng thí sinh thuộc các huyện nghèo và dân tộc rất ít người: Thí sinh thuộc các huyện nghèo và dân tộc rất ít người theo quy định của nhà nước.