Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đăng ngày: Mar 10, 2021, Đã có: 1147 lượt xem
 Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng Bằng khen cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vì có thành tích trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Quyết định số 1440/QĐ-TTg được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ngày 23 tháng 9 năm 2020.

Ngày 6/3/2007, theo Quyết định số 290/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Kinh tế thuộc ĐHQGHN được thành lập trên cơ sở Khoa Kinh tế thuộc ĐHQGHN. Và theo Quyết định của Ban Thường vụ Đoàn ĐHQGHN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Kinh tế - ĐHQGHN được đổi tên thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN từ tháng 4/2007. Từ khi trở thành cơ sở Đoàn trực thuộc ĐHQGHN (1999) đến nay trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Đoàn trường Đại học Kinh tế luôn xung kích, cống hiến và đạt được những thành tích đáng tự hào, qua mọi thời kì đã có những cống hiến liên tục và cụ thể vào công tác Đoàn và phong trào sinh viên Đại học Quôc gia Hà Nội, Thủ đô và cả nước, cũng như đối với quá trình xây dựng nhà trường về mọi mặt.

Với những thành tích đó, tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai kế hoạch 2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Đây là phần thưởng to lớn nhằm động viên, khích lệ toàn thể đoàn viên sinh viên toàn trường viết tiếp trang sử vàng của Đoàn Trường Đại học Kinh tế.

Để có được những thành tích đó, BCH Đoàn Trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy - BGH Nhà trường, Đoàn Thanh niên các cấp đã quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường phát triển. Đồng thời đó cũng là nhờ sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị bạn, các phòng ban chức năng trong trường, sự đoàn kết, nhất trí, đồng lòng của BCH Đoàn Trường và sự đóng góp không thể thiếu của các bạn đoàn viên, sinh viên trong suốt thời gian qua.

Bước vào Tháng Thanh niên năm 2021 và hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội (16/3/1996 – 16/3/2021), Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa sức trẻ, trí tuệ, tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Kinh tế thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ mà cấp ủy và Đoàn cấp trên giao phó.
Đoàn Thanh niên