Trang chủ >     TIN TỨC    TUỔI TRẺ KINH TẾ

Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”

Đăng ngày: Aug 17, 2021, Đã có: 276 lượt xem
 Chiều ngày 26/12/2020, Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và tập huấn cán bộ Đoàn - Hội, Đoàn trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, tham dự có hơn 120 bạn đoàn viên, sinh viên hiện đang là cán bộ Đoàn – Hội của trường.

Toàn cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn đã tập trung vào các nội dung cụ thể, đó là: Lý tưởng, hình mẫu của thanh niên hôm nay với các tiêu chí: Tâm trong trí sáng, hoài bão lớn; nếp sống văn hóa: Bản lĩnh, trí tuệ, văn minh, tình nguyện… Đã có nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau dưới góc nhìn khác nhau đã làm cho diễn đàn thêm sôi nổi, ý nghĩa. Từ đó, hướng các bạn trẻ đến những tiêu chí, chuẩn mực chung để xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới là “Tâm trong”, “Trí sáng”, “Hoài bão lớn”.


Bạn Trần Mỹ Hoa, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường chia sẻ về xây dựng hình mẫu lý tưởng cho đoàn viên, sinh viên nói chung 
và cho đoàn viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế nói riêng 

Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới” do Trung ương Đoàn phát động có quy mô lớn với nhiều nội dung, để đạt được mục tiêu đó còn là cả một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, thành công của diễn đàn đã thực sự mang đến sự thay đổi trong nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên, sinh viên để từ đó định hướng giúp các em có lý tưởng sống cao đẹp, mục đích sống đúng đắn, để sống hay, sống đẹp hơn như mục tiêu mà cuộc vận động đã hướng đến: đó là xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam: Tâm Trong, Trí Sáng, Hoài Bão lớn.

 

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: