Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính thức diễn ra

Đăng ngày: Mar 10, 2021, Đã có: 1389 lượt xem
            Nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021);110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021), Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2021 dành cho đoàn viên, sinh viên đang học tập và rèn luyện tại trường nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cuộc thi diễn ra trong 3 tuần từ ngày 8/3/2021 đến hết ngày 28/3/2021. Theo đó, nội dung cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ.

Đối tượng dự thi là toàn bộ đoàn viên, sinh viên đang học tập, rèn luyện tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Các thí sinh sẽ tham gia thực hiện các bài thi trắc nghiệm với nội dung phong phú, đa dạng gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên website http://doantn.ueb.edu.vn/ , tại menu ngang click chọn “Cuộc thi trực tuyến”. Mỗi thí sinh phải lập tài khoản và đăng ký đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết, tham gia thi trong thời gian quy định, trung thực và tuân thủ các nội dung của thể lệ. Mỗi tài khoản cá nhân được tham gia thi 1 lần/ tuần.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba. Giải thưởng gồm tiền thưởng và giấy khen của Đoàn trường. Ngoài ra, Ban tổ chức  sẽ trao 01 giải tập thể dành cho đơn vị có tỉ lệ đoàn viên, sinh viên tham gia nhiều nhất và  giải thưởng tuần giành cho thí sinh tham gia sớm, có câu trả đúng và nhanh nhất.