Trang chủ >     TIN TỨC    TUỔI TRẺ KINH TẾ

Chuyến đi tình nguyện Khảo sát địa bàn triển khai Chương trình Mùa hè xanh 2020 tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, TP Hà Nội

Đăng ngày: Feb 22, 2021, Đã có: 2 lượt xem
Sáng ngày 14/6/2020 Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, đồng chí Nguyễn Trung Phong đã cùng các thành viên Đoàn ĐHQGHN đi Khảo sát địa bàn triển khai Chương trình Mùa hè xanh 2020 tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, TP Hà NộiĐoàn công tác đã đến Huyện Đoàn Ba Vì làm việc với tập thể Ban Thường vụ Huyện Đoàn, đồng chí Bí thư Đoàn ĐHQGHN, Trương Ngọc Kiểm đã "trao đổi phương thức, cách thức phối hợp và triển khai giữa hai bên, đồng chí nhấn mạnh đây là nhiệm vụ quan trọng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo của 2 đơn vị, chương trình lần này sẽ đi vào thực chất, giúp được nhân dân trên địa bàn và gắn công trình Tuổi trẻ của Đoàn ĐHQGHN và Huyện Đoàn Ba Vì tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội". Đáp lời đồng chí Nguyễn Ngọc Tú - Bí thư Huyện đoàn Ba Vì cảm ơn vì sự giúp sức của tuổi trẻ ĐHQGHN, đồng chí trao đổi "đây là lần đầu tiên Huyện Đoàn Ba Vì đón một số lượng sinh viên tình nguyện đông đảo như vậy, các đồng chí không chỉ giúp đỡ 1 xã mà đã triển khai tại 10 xã của Huyện Ba Vì, đồng chí khẳng định sẽ quan tâm, tạo mọi điều kiện, đảm bảo an toàn và hỗ trợ tốt nhất cho các đội tình nguyện". Hai bên trao đổi và thống nhất các Đoàn trường chủ động làm việc với các xã Đoàn, lên chương trình, kế hoạch chi tiết đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ theo hướng hiệu quả, thiết thực và đưa hình ảnh thanh niên tình nguyện "sẵn sàng, chủ động, không ngại khó, ngại khổ, đi dân nhớ, ở dân thương".
Sau buổi làm việc tại Huyện Đoàn Ba Vì, Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế đã xuống khảo sát địa bàn tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đoàn trường đã làm việc với Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch xã Tòng Bạt và lãnh đạo các đơn vị liên quan. Qua trao đổi lãnh đạo xã Tòng Bạt rất đồng thuận và ủng hộ các bạn sinh viên tình nguyện về triển khai hoạt động, xã đã bố trí chỗ ăn, ở, sinh hoạt phù hợp với điều kiện hoạt động của đội tình nguyện. 


Qua thăm công trình thanh niên mà Đoàn ĐHQGHN sẽ triển khai, đây là một hộ cận nghèo tại xã Tòng Bạt, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe lao động của chủ hộ gia đình kém, nhiều năm lao động nhưng vẫn thuộc hộ nghèo tại xã, các con vẫn chưa trưởng thành. Đoàn ĐHQGHN và Huyện Đoàn Ba Vì cùng Đoàn trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN thống nhất sẽ tài trợ 60 triệu bằng tiền mặt để cùng các cơ quan ban ngành giúp đỡ gia đình xây dựng một ngôi nhà mái bằng 80 m2, đoàn Trường ĐHKT sẽ tài trợ toàn bộ phần Sơn cho ngôi nhà và một số công trình Sơn trên địa bàn xã. Một ngày làm việc khẩn trương với nhiều hoạt động liên tục, Đoàn trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái đúng với khẩu hiệu "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.

Nguyễn Trung Phong, Bí thư Đoàn trường
Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: