Trang chủ >     HỖ TRỢ SINH VIÊN    Ý tưởng sáng tạo sinh viên

Chính thức khởi động cuộc thi SV Tài chính 2020 - chủ đề: Đầu tư tài chính

Đăng ngày: Mar 4, 2020, Đã có: 643 lượt xem
 Chính thức khởi động cuộc thi SV Tài chính 2020 - chủ đề: Đầu tư tài chính

SV Tài Chính 2020 - cuộc thi đáng mong đợi nhất tháng 5 này đã chính thức quay trở lại. Một chương trình hứa hẹn đem đến sân chơi trí tuệ gay cấn, thú vị cho các bạn sinh viên yêu thích khối ngành kinh tế, tài chính trên địa bàn toàn Miền Bắc nói chung và địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng, bên cạnh đó sống dậy đam mê với “Đầu tư tài chính”.

SV Tài Chính là cuộc thi thường niên do khoa Tài Chính - Ngân Hàng, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức dành cho sinh viên Đại học Kinh tế nói riêng và sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung.

Trải qua 8 mùa thi, SV Tài Chính luôn nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô khoa Tài Chính - Ngân Hàng cũng như các ngân hàng, doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng chương trình. Bên cạnh đó, để cuộc thi có được sự lan tỏa như ngày hôm nay không thể không kể đến sự tham gia, ủng hộ của các đội thi và sự đón nhận tích cực từ khán giả.

I. Timeline chương trình

• Vòng 1: Thứ 7 ngày 28 tháng 3 năm 2020
  • Vòng 2: Thứ 7 ngày 18 tháng 4 năm 2020
  • Gala chung kết: Thứ 6 ngày 22 tháng 05 năm 2020.

II. Đăng ký dự thi

Vòng đơn:

• Hình thức đăng ký: Sinh viên đăng ký dự thi theo hình thức đội thi: 3 thành viên/đội.
  • Thời gian mở đơn: 14/03/2020 - 23/03/2020

III. Thể lệ cuộc thi

Năm nay, Với chủ đề “Đầu tư tài chính”, SV Tài Chính đã quay trở lại với format cuộc thi gồm 3 chặng. Các đội sẽ trải qua 3 vòng thi vô cùng gay cấn để tìm ra đội thi xuất sắc nhất giành ngôi vị quán quân.

• Vòng 1: Sơ loại

Các đội thi được yêu cầu làm bài test gồm 35 - 40 câu trắc nghiệm.

Kết thúc Vòng 1, 10 đội thi có số điểm cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 2.

• Vòng 2: Thử thách

10 đội thi bước tiếp vào Vòng 2 sẽ thực hiện thuyết trình bảo vệ danh mục đầu tư mà đội thi tự lựa chọn.

Kết thúc vòng 2, 5 đội thi xuất sắc nhất sẽ vào Vòng Chung kết và được cấp vốn để đầu tư thực tế.

• Vòng 3: Chung kết
- Phần 1: Khởi động: Các đội thi lần lượt lựa chọn và trả lời gói câu hỏi

- Phần 2: Tăng tốc: Đội thi thuyết trình báo cáo kết quả đầu tư trước Hội đồng BGK

- Phần 3: Ứng biến: Chọn và trả lời gói câu hỏi tình huống.

- Phần 4: Chinh phục: Hai đội thi bấm chuông giành quyền trả lời 10 câu hỏi chuyên sâu về chủ đề của cuộc thi.

Đội thi có điểm số cao nhất sẽ giành ngôi vị quán quân.

IV. Cơ cấu giải thưởng

Và đặc biệt, 5 đội thi xuất sắc nhất được nhận các giải thưởng như sau:

• Giải nhất: 7.000.000đ tiền mặt + giải thưởng từ các NTT
  • Giải nhì:4.000.000đ + giải thưởng từ các NTT
  • Giải ba: 2.000.000đ + giải thưởng từ các NTT
  • 2 Giải khuyến khích: 1.000.000đ + giải thưởng từ các NTT
  • Giải đội chơi yêu thích: 1.000.000đ

SV Tài Chính - cuộc thi do khoa Tài Chính - Ngân Hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN khởi động và tổ chức lần thứ IX.

Khoa Tài chính - Ngân hàngTrường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN