Trang chủ >     HỖ TRỢ SINH VIÊN    HỌC TẬP VÀ NCKH

Chia sẻ của sinh viên trước thềm Hội thảo Nghiên cứu khoa học cấp Trường Đại học Kinh tế năm 2020

Đăng ngày: Mar 23, 2020, Đã có: 205 lượt xem
 Chia sẻ của sinh viên trước thềm Hội thảo Nghiên cứu khoa học cấp Trường Đại học Kinh tế năm 2020

Trung Hiếu là một cây nghiên cứu xuất sắc của Viện Quản trị Kinh doanh
Hội thảo Nghiên cứu khoa học cấp Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN năm 2020 đang đến gần, hãy cùng lắng nghe một số chia sẻ của các anh/chị sinh viên đi trước về những kinh nghiệm quý báu để có thể bảo vệ tốt bài nghiên cứu trước hội đồng nhé.

Trước thềm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vẫn diễn ra sôi nổi và theo đúng lịch trình từ đầu năm. Dù gặp phải những khó khăn về việc tương tác trực tiếp, song các sinh viên ĐHKT với tinh thần ham học hỏi vẫn không ngừng làm việc để có thể cho ra những bài nghiên cứu chất lượng, tiến tới bảo vệ tại Hội thảo Nghiên cứu khoa học cấp Trường năm 2020 sắp tới.

Hội thảo Nghiên cứu khoa học cấp Trường Đại học Kinh tế năm 2020 đang đến gần, chắc hẳn các nhóm sinh viên đang rất khẩn trương và hồi hộp chuẩn bị cho buổi bảo vệ… Nào hãy cùng lắng nghe một số chia sẻ của các anh/chị sinh viên đi trước về những kinh nghiệm quý báu để có thể bảo vệ tốt bài nghiên cứu trước hội đồng nhé.

Chia sẻ của sinh viên Nguyễn Hải Yến - QH-2016-E-KTPT, Giải Nhì NCKH cấp Trường năm 2019:

"Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế tự tin, luôn sẵn sàng học hỏi ở các vòng khó hơn” - Hải Yến chia sẻ. Ở vòng trường, chúng ta nên chuẩn bị slide trình chiếu ngắn gọn nhất, thuyết trình thì tập trung nêu bật ra được những điểm mới, tính sáng tạo của nghiên cứu thay vì dàn trả thuyết trình tất cả nội dung.

Trước buổi thuyết trình, hãy ngồi lại với nhau để nghĩ về những kịch bản câu hỏi có thể được hỏi tại hội đồng, điều này có thể đem lại sự tự tin bởi nhóm đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Cuối cùng, hãy có một tinh thần làm việc nhóm thật tốt, phân chia công việc và hỗ trợ nhau hợp lý, tránh để tình trạng quá tải cho một người thuyết trình.

Tại Hội thảo NCKH cấp trường năm nay, Hải Yến cùng nhóm nghiên cứu của mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia bảo vệ, mong muốn sẽ mang đến cho hội thảo bài nghiên cứu chất lượng. Không chỉ dừng lại là những nghiên cứu trên giấy, Yến cùng nhóm vẫn luôn mong có cơ hội để đưa công trình của nhóm áp dụng ra ngoài xã hội, đem lại tính thực tiễn cao.

Sinh viên Hải Yến (đứng giữa) cùng nhóm NCKH đạt giải Nhì tại Hội thảo NCKH cấp trường năm 2019

 

Chia sẻ của sinh viên Lê Trung Hiếu, QH-2016-E-QTKD, Giải Ba NCKH cấp trường ĐHKT năm 2019:

 

 
 Sinh viên Lê Trung Hiếu
Đối với Trung Hiếu, điểm mấu chốt để bảo vệ tốt bài nghiên cứu khoa học dù là ở bất cứ hội thảo nào đi nữa ấy chính là sự chuẩn bị chu đáo và tỉ mỉ nhất. Trung Hiếu chia sẻ rằng, mỗi một lần bảo vệ sẽ nhận được nhiều nhận xét và góp ý của thầy cô trong hội đồng, các bạn cần ghi chép lại cẩn thận để tiếp tục sửa bài cho phù hợp. Tham khảo ý kiến của thầy cô hướng dẫn và thầy cô phản biện để thêm thắt và chỉnh sửa cho bài nghiên cứu của mình, nhằm mục đích đem đến hội thảo NCKH cấp trường một sản phẩm phiên bản “update” đầy đủ và hoàn thiện hơn.

 

Thêm vào đó, Hiếu cũng nhắn nhủ thêm rằng hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt trước buổi thuyết trình, slide ngắn gọn đủ ý tránh dài dòng không đi vào trọng tâm. Một điều nữa, hãy cố gắng tập thuyết trình trước vài lần và có thể nhờ thầy cô hướng dẫn góp ý.

Chia sẻ của nhóm sinh viên, đại diện Viện Quản trị Kinh doanh chuẩn bị bước vào buổi báo cáo trước hội đồng cấp Trường năm 2020

Là một trong hai đại diện xuất sắc đạt giải Nhất tại hội thảo NCKH cấp Viện QTKD, nhóm sinh viên Đào Thu Trang, Vũ Ngọc Giáp và Nguyễn Thu Ngân (QH-2017-E QTKD-CLC) đang gấp rút sửa soạn và chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để có thể có một bài nghiên cứu hoàn chỉnh.

Hy vọng với những chia sẻ của anh chị đi trước sẽ tiếp thêm được động lực, tích thêm những kinh nghiệm để nhóm sinh viên Viện QTKD nói riêng cũng như của các nhóm sinh viên đại diện đến từ 5 Khoa: Khoa Kế toán Kiểm toán, Khoa Kinh tế Chính trị, Khoa Kinh tế Phát triển, Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế, và Khoa Tài chính Ngân hàng có hành trang tốt nhất trong buổi báo cáo sắp tới.

 
 Nhóm sinh viên NCKH của Viện Quản trị Kinh doanh tham gia bảo vệ NCKH cấp trường

Hội thảo NCKH cấp trường đang đến rất gần, cùng chúc cho tất cả các nhóm tham gia tranh tài đều bảo vệ xuất sắc công trình nghiên cứu của mình. Hy vọng rằng hoạt động NCKH sinh viên của Trường ĐHKT - ĐHQGHN sẽ luôn là bước đệm tốt để sinh viên có thể phát huy hơn nữa những kiến thức cũng như kỹ năng của mình.


Thanh Huyền - Thu Hà
Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: