Trang chủ >     Tin tức hoạt động    Xây dựng đoàn cấp cơ sở

Cán bộ trẻ trường Đại học Kinh tế gắn với phong trào thi đua “Cán bộ 3 trách nhiệm” và “Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong”

Đăng ngày: Nov 12, 2019, Đã có: 5928 lượt xem
 Cán bộ trẻ trường Đại học Kinh tế gắn với phong trào thi đua “Cán bộ 3 trách nhiệm” và “Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong”

12/11/2019

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Tự hào sinh viên ĐHQGHN” tối 27/10 do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức, các giảng viên, ThS. Nguyễn Hoàng Thái - Giảng viên Khoa Kế toán Kiểm toán và chuyên viên - ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Nương - Phòng NCKH & HTPT là 02 gương mặt tiêu biểu cho phong trào “Cán bộ 3 trách nhiệm” và “Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” của Trường ĐH Kinh tế  được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN tuyên dương.

 

ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Nương (thứ hai từ trái qua) – Chuyên viên tiêu biểu năm học 2018-2019 của UEB được tuyên dương trong phong trào “Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong”

 

Năm học 2018 – 2019 đã khép lại với nhiều điểm nhấn và dấu mốc quan trọng. Góp phần vào thành công chung đó phải kể đến sự nỗ lực của đội ngũ Cán bộ, giảng viên trẻ Nhà trường. Họ là những gương mặt tiêu biểu cho phong trào “Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” và phong trào: “Cán bộ 3 trách nhiệm” của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Mục đích của phong trào tôn vinh sự sáng tạo của cán bộ trong hoạt động của hỗ trợ sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học và của các chi đoàn cán bộ giáo viên trong việc bảo trợ chuyên môn cho các CLB/tổ/đội nhóm học thuật hướng tới phát triển các nhóm nghiên cứu và công bố quốc tế; góp phần bồi dưỡng tầm nhìn, năng lực của mỗi cán bộ trẻ UEB.

 

                              ThS. Nguyễn Hoàng Thái tại Lễ tuyên dương

 

Hai cán bộ Nhà trường đã có một năm rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động của Nhà trường của Công Đoàn và Đoàn Thanh niên, tích cực tu dưỡng rèn luyện phấn đấu để đạt được các tiêu chí. Tham gia tích cực các chương trình của Đoàn trường, của Chi đoàn cán bộ như ủng hộ và phát động chương trình Mùa hè xanh, Mùa đông ấm, phát động chương trình đi Cầu thang bộ, tích cực nâng cao trình độ và bồi dưỡng kiến thức do Chi đoàn cán bộ triển khai, tham gia hướng dẫn Nghiên cứu khoa học, định hướng nghiên cứu khoa học cho các đoàn viên, sinh viên Trường, làm cố vấn cho chương trình “Cuộc thi trước hội đồng phản biện” do Cộng đồng sinh viên NCKH trong trường tổ chức….

Với những đóng góp trên 2 đồng chí đã được tuyên dương cấp Đoàn ĐHQGHN và được Ban Thường vụ Đoàn trường đến chúc mừng, tuyên dương tại cuộc họp sinh hoạt chi đoàn cán bộ. Thay mặt Đoàn trường đồng chí Bí thư Nguyễn Trung Phong mong muốn các đồng chí tiếp tục có những đóng góp cho công tác Đoàn, công Đoàn và Nhà trường trong thời gian tới.

Đây là tiền đề để Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế tiếp tục phát động phong trào này trong năm học 2019 – 2020.

Một số tiêu chí của 02 phong trào:

 

1. Trách nhiệm với bản thân
- Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận và kỹ năng nghiệp vụ công tác.
- Luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị.
- Thường xuyên rèn luyện tác phong, lề lối công tác, đạo đức, nói đi đôi với làm, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
- Thường xuyên rèn luyện thân thể để có sức khoẻ tốt sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Trách nhiệm với công việc
- Nêu cao tinh thần trách nhiệm, toàn tâm toàn ý, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
- Làm việc nghiêm túc, cầu thị, tận tâm với công việc được giao.
- Không ngừng lao động sáng tạo, tích cực phát huy, đề xuất các sáng kiến, cải tiến quy trình, kỹ thuật, các giải pháp đột phá để triển khai công việc đảm bảo chất lượng tốt nhất.
- Đi đầu trong tham gia cải cách hành chính; xung kích, tình nguyện đảm nhận những khâu khó, việc mới và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
- Đi đầu trong việc ứng xử văn minh, gương mẫu trong xây dựng công sở văn minh, xây dựng cơ quan văn hóa, xanh - sạch - đẹp.

 

3. Trách nhiệm với cộng đồng
Nêu cao tinh thần hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, cụ thể:
- Tôn trọng, lễ phép với nhân dân; đồng cảm, chia sẻ với những vướng mắc của người dân; chân thành lắng nghe ý kiến phê bình của nhân dân; cởi mở, nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân; giữ vững tác phong “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư” của người cán bộ cách mạng, người công bộc, người đầy tớ trung thành của nhân dân.
- Xung kích trong tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
- Xung kích trong bảo vệ môi trường.
- Xây dựng ý thức chấp hành pháp luật; bài trừ tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
- Chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị.
- Tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; các hoạt động nghĩa tình biên giới, hải đảo; các hoạt động xã hội; các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

 

Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh tế

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: