Cán bộ “3 trách nhiệm” và những hoạt động hưởng ứng phong trào

Đăng ngày: Feb 22, 2021, Đã có: 413 lượt xem

Cán bộ “3 trách nhiệm” và những hoạt động hưởng ứng phong trào

Phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, viên chức trẻ do Trung ương Ðoàn và Đoàn ĐHQGHN phát động nhằm khích lệ đoàn viên, thanh niên. Với 3 nội dung: trách nhiệm với công việc; trách nhiệm với cộng đồng; trách nhiệm với chính mình.

Thời gian qua, phong trào “3 trách nhiệm” đã được Đoàn trường triển khai có hiệu quả, được đông đảo đoàn viên, thanh niên chi Đoàn cán bộ tham gia thực hiện và cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, tạo được những kết quả đáng ghi nhận.

Trong thực hiện “Trách nhiệm với bản thân”, các đoàn viên, thanh niên chi Đoàn cán bộ trong Trường đã chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị quan tâm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ, xung kích đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác chuyên môn.

Trong năm qua, Chi đoàn cán bộ đã tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ như học lớp Kỹ năng tin học Văn phòng Word và Excel, học lớp Kỹ năng hội nhập trong môi trường quốc tế. Các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã có ý thức rèn luyện tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ, không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nội quy văn hóa công sở và tham gia có hiệu quả vào công tác cải cách hành chính.

Trong thực hiện “trách nhiệm với công việc”, cán bộ, viên chức trẻ đã có tinh thần chủ động, tích cực tham gia nghiên cứu, tham mưu với cơ quan, đơn vị cải tiến các quy trình nâng cao hiệu quả chuyên môn, nghiệp vụ, cải cách thủ tục hành chính, đề xuất giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác như tham mưu làm mới Mẫu Phiếu trình giúp giải quyết nhanh nhiệm vụ, tham gia viết các Đề án về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Trường, giải quyết thắc mắc của người học thông qua Tổ phản ứng nhanh 24/7.

Trong thực hiện sống “Trách nhiệm với cộng đồng”, Chi đoàn Cán bộ đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên được tham gia và cống hiến. Tiêu biểu là chương trình Mùa hè xanh, Mùa đông ấm, các suất quà quyên góp được cho các Trung tâm chăm sóc người già và trẻ em, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công, người nghèo; chỉ đạo việc dọn vệ sinh môi trường, chỉ đạo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trong kỳ thi THPT, ủng hộ các quỹ do cơ quan, đoàn cấp trên phát động; tham gia hiến máu nhân đạo; …

Có thể khẳng định, phong trào “3 trách nhiệm” đã trở thành động lực thúc đẩy cán bộ trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc, tham gia hiệu quả công tác cải cách hành chính, nêu cao ý thức hết lòng phục vụ người học. Phong trào cũng góp phần nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Thông qua phong trào, tổ chức Đoàn đã khẳng định vai trò, vị thế trong mở rộng mặt trận tập hợp thanh niên để xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng.