4 tin vui chờ đợi sinh viên ĐHKT trở lại sau kỳ nghỉ Tết

Đăng ngày: Feb 22, 2021, Đã có: 924 lượt xem

4 tin vui chờ đợi sinh viên ĐHKT trở lại sau kỳ nghỉ Tết

Năm 2020 sẽ bùng nổ các hoạt động ngoại khóa đến với sinh viên toàn Trường
Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài gần 1 tháng sắp kết thúc và sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN cùng với sinh viên cả nước trở lại với công việc học tập. Tất nhiên là tâm lý ì ạch, chậm bắt nhịp trở lại với guồng quay của đời sống sinh viên sẽ xảy ra và để vượt qua những khó khăn này cần có được sự cố gắng và nỗ lực lớn của từng cá nhân.

Tuy nhiên, với sinh viên ĐHKT nói riêng, sau kỳ nghỉ Tết sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón:

1. "Resort E4" đã hoàn thành

Có một bất ngờ thú vị với nhiều sinh viên ĐHKT là khi trở lại với trường, tòa nhà E4 đã được hoàn thành và hình bóng của của một resort 5 sao đã xuất hiện.

Không còn là tòa nhà 5 tầng đơn điệu trước kia, tòa nhà E4 đã được khoác lên mình một bộ quần áo mới, hoành tráng hơn, quốc tế hơn và thân thiện với sinh viên hơn. Không những thế, trong thời gian tới, tòa nhà E4 sẽ có thêm nhiều phòng học tại tầng 3 và tầng 5, phục vụ sinh viên bên cạnh việc học tập tại giảng đường Hồ Tùng Mậu và giảng đường Việt Úc.

Môi trường tại resort E4 sẽ khác hơn nhiều so với hai giảng đường còn lại. Sinh viên ĐHKT có thể tương tác với nhau tốt hơn và tương tác trực tiếp với các thầy cô, thậm chí cả các phòng ban chức năng dễ dàng hơn thông qua sự sắp xếp không gian mới.

Tòa nhà E4 đã "thay áo mới" để chào đón sinh viên trở lại năm học

2. Dàn giảng viên cực phẩm đứng lớp

Có một tin vui cuối năm 2019 đối với Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN nói chung và sinh viên nói riêng là việc trường đã mang về 30 giảng viên mới, trẻ tuổi, nhiệt huyết với sinh viên và đều là những thầy cô thuộc hàng "cực phẩm": học thức cao, hiểu biết rộng và đều thuộc hàng soái ca - soái tỷ thực sự.

Trong số 30 giảng viên được tuyển dụng và tiếp nhận của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN năm 2019, có 13 tiến sĩ, 17 thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên mới tuyển dụng đều là đội ngũ trẻ (độ tuổi trung bình là 30 tuổi), phần lớn đều tốt nghiệp ở nước ngoài và có khả năng nghiên cứu, giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó có nhiều giảng viên có bài nghiên cứu công bố trên tạp chí thuộc danh mục ISI và Scopus.

Trong thời gian sau Tết, các thầy cô sẽ bắt đầu công việc giảng dạy và sinh viên ĐHKT thực sự sẽ "lãi" khi tới giảng đường.

"Dàn giảng viên trẻ" từ nước ngoài về trong buổi gặp gỡ cuối năm với Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê

3. Nhiều hoạt động tập thể

Không phải tiết lộ nhiều nhưng chắc chắn, thời điểm sau Tết sẽ là thời điểm hoạt động mạnh mẽ của các CLB tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Nhiều chương trình thú vị chắc chắn sẽ được tổ chức với mức kinh phí "khủng" từ nhà trường.

Quan trọng hơn, ngày 26/3 sắp tới và như lệ thường, Hội trại truyền thống sẽ được tổ chức cùng với loạt sự kiện hấp dẫn đi kèm.

Thực tập thực tế "học mà chơi, chơi mà học" của Khoa Kinh tế Chính trị tại Mai Châu 2019

4. Cùng nhiều sự thay đổi khác

Hãy nhớ rằng, công cuộc quốc tế hóa của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đang diễn ra mạnh mẽ. Quốc tế hóa đến từ nhiều mặt: giảng dạy, học tập và các hoạt động.

Chính vì thế, những sự thay đổi là điều chắc chắn sẽ xảy ra theo chiều hướng tích cực. Thầy Hiệu trưởng đã khẳng định trường đang đẩy mạnh sự đổi mới và phát triển. Do đó nếu không đến trường, không trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết, chắc chắn sinh viên sẽ phải nuối tiếc vì không được tận mắt chứng kiến những sự đổi mới đang đến với ngôi trường của mình.

Thứ Hai, ngày 17/2, sinh viên ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sẽ bắt đầu quay trở lại với công việc học tập. Quên lễ Tết đi vì ở trường có quá nhiều sự thay đổi để ngóng chờ trong năm 2020.

Khánh Huy