Trang chủ >     Hỗ trợ    Học bổng

3 sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sẽ được chọn đi trao đổi tại Nhật Bản

Đăng ngày: Oct 23, 2018, Đã có: 452 lượt xem

Đây là lần thứ 3 trong năm 2018, đại diện ĐH Saga sang Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN làm việc
Đây là nội dung được thống nhất và dự kiến triển khai trong năm 2019 tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN với lãnh đạo Trường ĐH Saga, Nhật Bản ngày 6/8/2018.

Đây là lần thứ 3 trong năm nay, đại diện ĐH Saga sang làm việc tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, trong hai lần trước các nội dung thỏa thuận đang được triển khai và ở lần thứ 3 này một số nội dung cơ bản đã được thống nhất và dự kiến sẽ triển khai trong năm 2019.
 

 
 
GS. Hanmo Jang (áo đen) bày tỏ vui mừng khi hợp tác với Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN 

Lần thứ 3 sang Việt Nam, ĐH Saga cử GS. Hanmo Jang, Khoa Kinh tế đồng thời là Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Á, đi cùng ông còn có TS. Bùi Đình Thắng, Trường Đại học Ngoại ngữ làm phiên dịch viên.

Về phía Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Đức Lâm, Phó trưởng Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển.

Bày tỏ sự hợp tác với Trường ĐH Saga, PGS.TS Nguyễn Anh Thu nói: Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đang đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục và xem việc hợp tác với các trường đại học lớn trên thế giới chính là một trong những điểm khác biệt của trường. Đặc biệt, với Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục rất phát triển, giàu truyền thống văn hóa và có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên ĐHKT hiện đang có quan hệ hợp tác chiều sâu với rất nhiều trường ĐH Nhật Bản như ĐH Quốc gia Yokohama, ĐH Kyoto, ĐH Saga và gần đây nhất là ĐH Việt Nhật - ĐHQGHN.

 
 

Về phía ĐH Saga cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN theo chiều sâu cả về đào tạo lẫn nghiên cứu, các sinh viên Nhật Bản rất hào hứng sang Việt Nam học chuyển tiếp để được tiếp thu kiến thức đa chiều và cơ hội mở rộng quan hệ với bạn bè quốc tế cũng như tìm hiểu văn hóa Việt Nam đầy bản sắc.

 

Tại buổi làm việc, hai trường thống nhất sẽ tiếp nhận tối đa 3 sinh viên của đối tác sangtrao đổi lấy tín chỉ từ 1-2 học kỳ, miễn học phí cho sinh viên. Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN có thể tiếp nhận sinh viên Saga học tập tại 4 chương trình chất lượng cao (Kinh tế Quốc tế, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, và Kế toán Kiểm toán). ĐH Saga sẽ tiếp nhận sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sang học các khóa học trong chương trình của sinh viên quốc tế tại Saga.

 

Về hợp tác nghiên cứu, hai bên thống nhất chia sẻ các định hướng nghiên cứu chung liên quan đến kinh tế, hội nhập, nghiên cứu châu Á, hợp tác Nhật Bản- Asian… cơ hội đăng bài nghiên cứu trên tạp chí của hai trường

Đặc biệt, ĐH Saga mời PGS.TS Nguyễn Anh Thu sang trình bày tại tọa đàm và chia sẻ khoa học với sinh viên và giảng viên ĐH Saga (dự kiến tháng 10/2018). Hai bên tiếp tục trao đổi về nội dung hợp tác dự kiến ký kết biên bản thỏa thuận tháng 11/2018.
 

Văn Công 
Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: